5 Cách phân biệt nước hoa thật và giả cực chuẩn – Đã xác minh

Thời đại ngày nay mọi người không phân biệt nam hay nữ, tất cả từ vẻ bề ngoài từ quần áo đến phụ kiện, đặc biệt là mùi hương của cơ thể các bạn rất chú trọng. Vậy các bạn đã biết cách phân biệt nước hoa chính hãng hay chưa? Bài viết dưới đây Oha Like xin chia sẻ tới bạn một cách đầy đủ nhất.


Kiểm tra màng bọc bên ngoài sản phẩm

Phân biệt nước hoa thật giả qua cảm quan bao bì sản phẩm

Bình thường một chai nước hoa thật sẽ có phần bọc nilon kính đầy đặn, được gấp nếp hoàn hảo để có thể bám chặt vào vỏ hộp, không để lộ ra bên ngoài.
Nếu bạn thấy lớp nilon bên ngoài vỏ hộp bị nhăn nhúm, phập phồng, mỏng, co rúm, không bám hoàn toàn vào vỏ hộp thì rất có thể bạn đã mua phải nước hoa bị làm nhái giả mạo.

Kiểm tra nắp chai nước hoa để phân biệt nước hoa thật hay giả

Kiểm tra nắp chai nước hoa để phân biệt nước hoa thật hay giả

Đối với những chai nước hoa thật, nắp chai sẽ được sản xuất đối xứng hoàn toàn. Nắp chai chính hãng sẽ được thiết kế vô cùng tinh xảo, điều mà đồ giả thường không nhái theo được.
LOGO hàng chính hãng bao giờ cũng rõ nét và đúng font chữ . Còn hàng giả thì logo bị mờ, lệch, không rõ chữ

Phân biệt thật giả qua màu sắc của dung dịch nước hoa

Phân biệt thật giả qua màu sắc của dung dịch nước hoa

Nước hoa thật thường không sử dụng quá nhiều chất tạo màu, và không có cặn, vì vậy, chúng thường có màu nhạt và trong. Ngược lại, nước hoa giả thường sử dụng nhiều phẩm màu giúp chai nước hoa trở nên bắt mắt hơn. Vì thế nếu bạn thấy một chai nước hoa có màu sắc nổi bật hơn bình thường nên được cân nhắc thật kỹ lưỡng.
Đây cũng là một trong những cách phân biệt nước hoa thật giả hiệu quả

Phân biệt nước hoa thật giả qua thời gian lưu mùi và hương của nước hoa

Phân biệt nước hoa thật giả qua thời gian lưu mùi và hương của nước hoa

Cách nhận biết nước hoa xịn. Thông thường, một chai nước hoa thật sẽ lưu hương được từ 12-48h. Và nước hoa giả thời gian lưu hương sẽ ngắn thường từ 10 phút đến 3 giờ.
Ngoài ra nước hoa thật sẽ có mùi đặc trưng thay đổi theo thời gian, điều mà nước hoa giả không có được
Bạn nên kiểm tra độ lưu hương của nước hoa bằng cách dùng nước hoa xịt lên cổ hoặc tay.

Phân biệt nước hoa thật giả qua các ký hiệu đặc biệt

Phân biệt nước hoa thật giả qua các ký hiệu đặc biệt

Những chai nước hoa chính hãng luôn phải được thiết kế và sản xuất dưới quy trình nghiêm ngặt. Chúng có một lớp chống sốc bao quanh thân chai.
Trên bao bì của những chai nước hoa xịn luôn có những ký hiệu đặc biệt như hạn sử dụng, điều cấm, tái chế sản phẩm, logo… Nếu hàng nhái có làm được thì cũng thường bị nhòe ảnh, không rõ nét.
Công nghệ làm giả nước hoa ngày càng cải tiến, khiến người sử dụng khó phân biệt đâu là nước hoa thật – giả. Hy vọng qua bài viết trên Oha Like đã giúp bạn tìm lựa chọn được nước hoa chính hãng có bản thân mình. Cuối cùng đừng quên các cơ sở nước hoa uy tín lâu năm để mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *