Các loại ngưỡng thanh toán trong quảng cáo Facebook

Là người mới bắt đầu chạy quảng cáo ADS Facebook chắc hẳn bạn vẫn còn một số thắc mắc như : Ngưỡng chi tiêu là gì? Ngưỡng lập hóa đơn FB là gì? Rồi làm cách nào để kiểm tra xem tài khoản của mình hiện đang ở ngưỡng như thế nào…  Ở trong bài viết này Ohalike sẽ cung cấp cho các bạn tất cả thông tin về ngưỡng quảng cáo trong trong FACEBOOK ADS.
1. Ngưỡng giới hạn chi tiêu của tài khoản cá nhân trong 1 ngày.

Ngưỡng giới hạn chi tiêu của tài khoản, có nghĩa là :  ” Một tài khoản có thể chi tối đa bao nhiêu tiền cho bài quảng cáo trong 1 ngày ”  Một số ngưỡng cơ bản như: 50.000; 70.000; 110.000; 160.000; 340.000; 550.000; 1.100.000; 2.800.000; 4.000.000; 5.500.000;  Nolimit (không giới hạn)… Giá trị của tài khoản quảng cáo đắt hay rẻ phụ thuộc vào ngưỡng chi tiêu này. Nếu tài khoản của bạn có ngưỡng là 550.000đ, thì bạn có tạo ra 100 nhóm quảng cáo là 550.000đ / nhóm. Thì cuối cùng 1 ngày nó cũng chỉ chi tiêu có 550.000đ mà thôi. 
Ngoài ra các bạn còn sẽ nghe đến 1 số thuật ngữ như Via 25usd, Via 50usd, Via 350usd … thì đó cũng chỉ là giá trị có thể chi tiêu trong 1 ngày. Và số càng cao giá trị con Via đó càng đắt.
Cách check ngưỡng chi tiêu. 

Các loại ngưỡng thanh toán trong quảng cáo Facebook

Bước 1: Tạo chiến dịch.
Bước 2: Chọn mục tiêu chiến dịch ( mục tiêu gì cũng được ) ấn tạo.
Bước 3: Bật ngân sách chiến dịch lên và điền 1 con số bất kỳ vào càng cao càng tốt
Sau cùng giá trị hiển thị trong bảng thông báo chính là : ” ngưỡng giới hạn chi tiêu của tài khoản “
2. Ngưỡng lập hóa đơn.

Ngưỡng này được áp dụng trên tài khoản quảng cáo trả sau. Có nghĩa là tài khoản này chạy cho tới mức thanh toán mới cần trả tiền. Ngưỡng này giúp bạn biết được sắp tới hạn thanh toán cho facebook chưa để thanh toán
Vậy ngưỡng lập hóa đơn và ngưỡng chi tiêu hàng ngày yếu tố nào quan trọng hơn. Tất nhiên là ngưỡng chi tiêu, nếu ngưỡng lập hóa đơn của bạn có là 10 triệu, nhưng ngưỡng chi tiêu chỉ có 550.000đ thì bạn chạy đến 15 ngày sau mới đến thanh toán. Tuy nhiên bạn vẫn có quyền toán trước ngưỡng lập hóa đơn nhé. 
Thời điểm thanh toán hóa đơn là khi nào? 
Một là khi tài khoản của bạn đạt đến mức bắt buộc phải thanh toán.
Ví dụ: Ngưỡng lập hóa đơn là 10 triệu thì khi bạn chạy đủ 10 triệu bắt buộc bạn phải thanh toán mới được chạy tiếp, nếu không tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa thanh toán tạm thời.
Hai là khi đến ngày cuối cùng trong tháng hoặc trước 1 ngày
Ví dụ : Ngưỡng lập hóa đơn là 10 triệu, thì đúng ra đến 10 triệu bạn mới thanh toán tuy nhiên đến ngày 30/09 ( là ngày cuối cùng của tháng ) Facebook sẽ yêu cầu bạn thanh toán mặc dù số tiền chưa đến 10 triệu. 
Ba là khi bạn thấy cần thanh toán
Ví dụ : Ngưỡng lập hóa đơn là 10 triệu, nhưng bạn chạy đến 5 triệu thì muốn dừng và không chạy nữa. Thì lúc ấy bạn ấn thanh toán trả tiền cho facebook.
Một số trường hợp đến ngưỡng thanh toán nhưng facebook không dừng mà vẫn chạy qua ngưỡng. Ví dụ ngưỡng 1m2 nhưng bạn kiểm tra thấy facebook vẫn tiếp tục chạy tới 1m4 thì đó là điều bình thường
3. Cách thức hoạt động của các ngưỡng thanh toán Facebook

Khi bắt đầu thực hiện quảng cáo trên Facebook với lần đầu tiên, ngưỡng lập hóa đơn mặc định bắt đầu từ 25.000đ . Khi đã thanh toán chi phí đó thành công, số dư sẽ được xóa. Ngưỡng lập hóa đơn này sẽ được tăng lên cho đến khi tài khoản đã đạt đến ngưỡng cuối cùng và từ đó sẽ dần dần  tạo nên các ngưỡng thanh toán Facebook với giá trị khác nhau.
Kết luận : Qua bài viết trên Oha đã tóm tắt được cho bạn các loại ngưỡng trong thanh toán quảng cáo Facebook
>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *