Cách chỉnh ngày giờ trên laptop Windows 10 (Đã xác minh)

Cài đặt ngày giờ trên máy tính là một trong những tính năng cơ bản mà người sử dụng phải biết. Và nếu bạn vẫn còn thắc mắc chưa rõ về cách thực hiện cài đặt ngày giờ thì hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách cài đặt ngày giờ trên máy tính Windows 10 vô cùng đơn giản sau đây của Oha Like nhé.

Cách chỉnh ngày giờ trên Windows 10

Cách chỉnh ngày giờ trên Windows 10

Sử dụng cài đặt hệ thống

Cách đầu tiên để chỉnh giờ trên laptop Windows 10 là sử dụng cài đặt hệ thống. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng “Start” trên màn hình để mở Menu Start và chọn ứng dụng “Settings” (biểu tượng bánh răng) để mở cài đặt máy tính.

Cách chỉnh ngày giờ trên Windows 10

Bước 2: Tìm và chọn “Time & Language” (Thời gian & Ngôn ngữ).
 
Cách chỉnh ngày giờ trên Win 10


Bước 3: Chọn “Date & Time” (Ngày & Giờ). Tiếp đó, bạn bật chế độ “Set time automatically” (Tự động đặt giờ) và “Set time zone automatically” (Tự động đặt múi giờ) nếu bạn muốn thời gian của máy tính được đồng bộ hóa với múi giờ của khu vực bạn đang ở. 

Cách chỉnh ngày giờ trên Win 10

Bước 4: Nếu bạn muốn đặt thời gian và múi giờ bằng tay, hãy tắt chế độ “Set time automatically” (Tự động đặt giờ) và “Set time zone automatically” (Tự động đặt múi giờ) và chọn “Change” (Thay đổi) để chỉnh sửa thời gian và múi giờ.

Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính Windows 10


Bước 5: Chọn múi giờ và ngày mà bạn muốn đặt và nhập thời gian mới vào ô “Time” (Giờ), “Date” (Ngày) và chọn “Change“ để cập nhật.

Cách chỉnh ngày giờ trên laptop Windows 10

Bài viết trên đây Oha Like đã hướng dẫn bạn cách thay đổi giờ trên Windows 10. Với cách làm này, Oha Like hi vọng rằng bạn sẽ không còn gặp khó khăn nếu gặp phải trường hợp giờ hiển thị sai trên máy tính nữa. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *