Cách đăng ảnh lên Facebook chất lượng cao không bị mờ

 

Cách đăng ảnh lên Facebook chất lượng cao không bị mờ

Nếu bạn là người hay check in và đăng ảnh lên mạng xã hội Facebook thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra một điều rằng những bức ảnh đó có chất lượng kém hơn hẳn bức ảnh gốc cho dù có chụp bằng máy ảnh độ phân giải cao cũng vậy. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này, Oha Like xin chia sẻ cách khắc phục lỗi đó qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân ảnh bị giảm chất lượng
Theo thống kê, mỗi ngày có khoảng 550 triệu bức ảnh khác nhau được tải lên Facebook, vì thế, nên để giảm tải dữ liệu,Facebook đã nén bớt dung lượng của những bức ảnh đó lại. Điều đó sẽ dẫn đến chất lượng ảnh giảm đi rõ rệt so với ảnh gốc.
Cách khắc phục

1. Chú ý về phần định dạng ảnh
Cụ thể, Facebook thường nén hình ảnh có định dạng JPG nhiều hơn so với những bức ảnh có định dạng PNG và đây cũng là hai định dạng ảnh phổ biến nhất hiện nay. Do đó, nếu có điều kiện thì chúng ta nên ưu tiên sử dụng ảnh định dạng PNG khi up lên Facebook bạn nhé.
2. Sử dụng kích thước ảnh chuẩn
Kích thước chuẩn của bức ảnh để việc nén dung lượng của Facebook là thấp nhất khi chiều rộng ở 2048 Pixel còn kích thước chuẩn của ảnh nền (cover) nên là 851x315px.
Còn ảnh Avatar sẽ là 180px X 180 px ( hình vuông )
3. Thay đổi cài đặt Facebook
Bước 1: Vào Facebook > Chọn Menu (Biểu tượng dấu 3 gạch ở phía trên bên phải) > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > Kéo xuống mục File phương tiện và danh bạ > Chọn File phương tiện và danh bạ.
Cách đăng ảnh lên Facebook chất lượng cao không bị mờ


– Bước 2: Nhấn để bật 2 mục Tải ảnh lên ở dạng HD và Tải video lên ở dạng HD.
Hướng dẫn đăng ảnh lên Facebook chất lượng cao không bị mờ

4. Upload phiên bản tốt nhất của bức ảnh
Khi chia sẻ một tấm hình lên Facebook, hãy chia sẻ đường dẫn của nó bằng cách nhấn chuột vào nó rồi chọn Copy Image Url, sau đó dán lên tường thay vì tải nó về máy rồi mới post lại lên. Vì như thế, Facebook sẽ không thể nén hình của bạn và sẽ hiển thị hình ảnh ở chất lượng cao nhất có thể. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng các trang web lưu trữ ảnh trung gian như Google Driver hoặc Imgur.com . Sau đó, chỉ việc lấy link ảnh trên đó để chia sẻ lên Facebook để được hiển thị 100% chất lượng ảnh gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *