Cách Tắt chế độ “Đã xem” trên Messenger của Facebook

Tin nhắn Messenger của Facebook là vấn đề mang tính riêng tư, bảo mật, tuy nhiên việc hiển thị chữ “Đã xem” khiến người bạn trò chuyện biết được là bạn đã đọc tin nhắn họ đã gửi hay chưa? Việc này có lợi nhưng cũng gây khó xử vì nếu đã xem mà không trả lời thì người ta lại nghĩ bạn không quan tâm hoặc xem thường họ. Vì vậy tốt nhất là tắt tính năng hiển thị “Đã xem” trên Facebook Messenger đi. Bài viết này Oha Like sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chế độ đó đi.
b5jj

Cách Tắt chế độ “Đã xem” trên Messenger của Facebook

Cách 1: Chạm và giữ tin nhắn để xem nội dung
Khi có tin nhắn mới trên điện thoại, bạn hãy để ý bên phải tin nhắn Facebook sẽ có dấu tròn màu xanh dương báo hiệu tin nhắn chưa đọc.

cách tắt thông báo đã xem messenger

Để đọc được nội dung tin nhắn Facebook mà không muốn cho người gửi biết bạn đã đọc hoặc không muốn hiện chữ “Đã xem”, bạn hãy dùng tay chạm và giữ vào tin nhắn muốn đọc khoảng 3 giây. Khi đó Facebook sẽ hiện popup, bạn sẽ đọc được trọn vẹn tin nhắn từ cửa sổ này và Facebook sẽ không đánh dấu tin nhắn đã đọc.

Cách 2: Chọn chế độ “Bỏ qua tin nhắn” để không hiển thị “Đã xem

Facebook có tính năng “Bỏ qua tin nhắn” đối với một người cụ thể. Khi dùng tính năng này bạn sẽ không nhận được thông báo khi người gửi tin nhắn tin cho bạn và cuộc trò chuyện sẽ chuyển vào phần Spam. Khi đó nếu bạn có đọc tin nhắn của người bị bạn Bỏ qua tin nhắn thì họ vẫn không biết được bạn đã đọc nội dung tin cũng như không hiện chữ “Đã xem”.

Dùng chế độ này, khi tin nhắn mới được gửi tới từ người đã bị bạn Bỏ qua tin nhắn sẽ không hiển thị thông báo, nên muốn đọc được tin hoặc kiểm tra xem người đó có gửi tin nhắn cho bạn không thì bạn phải sử dụng tính năng tìm kiếm thủ công của người đó trong phần Tin nhắn của Facebook.

Cách 3: Tắt Wifi / Bật chế độ máy bay khi xem tin nhắn sẽ không hiển thị đã xem
Cách này áp dụng cho cả máy tính và điện thoại, khi thông báo có tin nhắn mới từ người gửi, bạn đừng vội vào xem liền.

Hãy Bật Chế độ máy bay hoặc Tắt Wifi/3G, nếu trên máy tính thì tạm thời rút dây mạng ra và sau đó ấn vào tin nhắn để đọc. Facebook sẽ không hiển thị thông báo “Đã xem” hoặc cho người gửi biết. Khi đó bạn có thể đọc tin nhắn thoải mái mà không sợ người khác biết bạn đã đọc tin.
Hy vọng những giải pháp này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ quyền riêng tư cá nhân. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ Oha Like nhé. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *