Cách Tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 10

Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công mã độc từ virus, botnet…(các phần mềm gián điệp).
Windows Defender chạy ngầm trên máy tính, tuy nhiên nó sẽ tự động vô hiệu hóa nếu phát hiện có bất kỳ phần mềm bảo mật nào khác được cài đặt trên máy tính.
Do việc bảo mật quá tốt từ Windows Defender khiến bạn không thể cài đặt được ứng dụng bên thứ 3 hoặc các ứng dụng crack. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tắt bỏ chúng.

Cách Tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 10

Vô hiệu hóa Windows Defender bằng Registry

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.

2. Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender

3. Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.

4. Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.

5. Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.
Vô hiệu hóa Windows Defender bằng Registry

6. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Vô hiệu hóa Windows Security bằng Settings

Trường hợp nếu muốn vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
  • Double click vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Taskbar
  • Trong cửa sổ Home > Virus & Threat protection > Virus & Threat protection settings 
  • Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.
Vô hiệu hóa Windows Security bằng Settings

Một số câu hỏi thường gặp:

1. Vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Defender có an toàn không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn nên kích hoạt ngay một chương trình diệt virus khác. Windows Defender được thiết kế để bảo vệ bạn ngay từ khi bạn bắt đầu sử dụng Windows, nhưng bạn không bắt buộc phải sử dụng nó nếu không muốn. Đó là lý do tại sao bạn nên để Windows Defender chạy cho đến khi bạn sẵn sàng cài đặt thứ gì đó khác.

Ngay cả khi bạn cực kỳ cẩn thận, rất có thể một lúc nào đó bạn cũng sẽ gặp phải virus. Việc chặn virus dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng loại bỏ chúng.

2. Windows Defender có khiến PC chạy chậm hơn không?

Trừ khi đang thực hiện quét toàn bộ hệ thống, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự ảnh hưởng thực sự rõ rệt nào về mặt hiệu suất. Trên thực tế, Windows Defender sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn hầu hết các ứng dụng diệt virus khác. Nếu PC của bạn đang chạy chậm, hãy kiểm tra Task Manager để xem những gì đang chạy và sử dụng nhiều tài nguyên nhất. Đó thực sự có thể là dấu hiệu của việc nhiễm loại virus đã qua mặt Windows Defender hoặc một ứng dụng diệt virus khác mà bạn đã cài đặt.

3. Việc cài đặt một ứng dụng diệt virus khác có vô hiệu hóa Windows Defender không?

Điều này một phần nào đó là đúng. Windows Defender vẫn có thể thực hiện quét định kỳ và sẽ nhận được các bản cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, Windows mặc định ưu tiên cho chương trình diệt virus mà bạn đã chọn. Ví dụ, khi bạn cài đặt Malwarebytes, Windows tự động tắt tính năng bảo vệ thời gian thực trong Windows Defender nhưng vẫn bật tính năng quét định kỳ.

Hy vọng qua bài viết trên, chúng tôi sẽ giúp bạn có thể thực hiện thành công. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *