Cách tối ưu quảng cáo Facebook cập nhật mới nhất

Bạn đang chạy quảng cáo Facebook để bán sản phẩm, nhưng có thể bạn chưa biết cách tối ưu quảng cáo Facebook để tiết kiệm được chi phí và mang lại hiệu quả cho chiến dịch. Hôm nay Oha Like sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách tối ưu khi chạy quảng cáo Facebook.
Cách tối ưu quảng cáo Facebook

Facebook không chỉ là mạng xã hội giúp nhiều người tương tác, quan tâm và chia sẻ thông tin mà còn là địa điểm kinh doanh không thể thiếu với nhiều shop online cũng như xây dựng thương hiệu với các doanh nghiệp lớn.
Cũng như nhiều nền tảng quảng cáo khách như Google ADS, Tik Tok ads thì việc chạy quảng cáo với chi phí thấp, ra nhiều đơn thì ai cũng muốn phải không nào.
Dưới đây là hai nội dung khiến chúng ta phải quan tâm.
1. Vì sao cần tối ưu quảng cáo Facebook ?
Chi phí để chạy một chiến dịch quảng cáo là không nhỏ thường là từ 500.000đ – vài chục tỉ, với mục đích chính là tiếp cận khách hàng tiềm năng trong cộng đồng Facebook, qua đó để gia tăng lượng đơn hàng. Tuy nhiên, với tình trạng chạy bùng tiền quảng cáo khiến giá thầu quảng cáo cứ tăng đều mà đơn hàng thì không thấy thay đổi gì cả, chạy toàn gặp tài khoản clone ảo. Cốt lõi việc tối ưu quảng cáo Facebook là giúp bạn giảm được tiền quảng cáo mà lại tăng được đơn hàng như mong muốn.
Có rất nhiều nguyên nhân để giải thích cho việc khách hàng không click vào quảng cáo của bạn, rồi vì sao họ click mà lại không mua hàng. Trong đó chủ yếu là vì hình ảnh sản phẩm và nội dung không đủ sức hấp dẫn đối với người xem. Sản phẩm thì không bán được nhưng chi phí đấu thầu quảng cáo vẫn cứ tăng lên từng ngày từng ngày. Cùng với đó, các đối thủ khác với cùng mặt hàng, nhưng hình ảnh ấn tượng hơn, nội dung hay hơn lại đang câu kéo được nhiều khách hàng hơn bạn. Vì vậy, để tăng đơn hàng mà giảm giá quảng cáo, chỉ có một cách duy nhất chính là tối ưu quảng cáo Facebook. Vậy bạn cần làm gì để đạt được điều này?
2. Cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả
Không chỉ có hình ảnh và nội dung là những yếu tố cần được thay đổi để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả bạn còn cần chú ý đến mục tiêu và thời điểm để chạy quảng cáo.
2.1. Tối ưu quảng cáo Facebook nhắm mục tiêu
Vì sao cần phải tối ưu hóa mục tiêu? Khi thiết lập một chiến dịch quảng cáo Facebook, nếu không thu nhỏ phạm vi đối tượng khách hàng mà mình hướng đến bạn sẽ mất tiền oan bởi những cú click ảo hoặc những người không liên quan, chỉ click vào xem nó là cái gì thỏa mãn thói tò mò… phân loại đối tượng mục tiêu, tránh target lan man, vừa mất thời gian mà lại tốn kém.
Trên Facebook có sẵn rất nhiều các trường gợi ý khách nhau để chúng ta lựa chọn đối tượng phù hợp như : tuổi tác, giới tính, sở thích, thiết bị sử dụng, tình trạng hôn nhân, vị trí…Nhưng để thiết lập một target chuẩn cho chiến dịch chạy quảng cáo thì không phải ai cũng có thể làm được. Bạn hãy đọc bài viết về cách target đối tượng quảng cáo chuẩn không cần chỉnh mà Oha đã từng đề cập ở trên đến với các bạn để bỏ túi một ít kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook nhé.
VD Bạn đang quần bò online, và bây giờ bạn cần tìm hiểu cách quảng cáo trên Facebook phù hợp. Chúng ta sẽ cần target như thế nào? 
Một trong những ưu điểm vượt trội của quảng cáo trên Facebook chính là khả năng nhắm đúng đối tượng mục tiêu để đưa quảng cáo đến tận khách hàng đang có nhu cầu mua quần bò. Tối ưu mục tiêu là những gì bạn cần thực hiện tiếp theo nhé.
Khách hàng của bạn có sở thích và hành vi như thế nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cách bạn đưa ra chiến dịch quảng cáo. Ví dụ bạn đang bán phòng khách sạn, vậy khách hàng của bạn sẽ có sở thích về du lịch, nghỉ dưỡng… Tuy nhiên tất cả những gì bạn dự đoán về khách hàng chỉ là thông tin một chiều, mang tính thử nghiệm. Facebook sẽ dựa trên thông tin bạn đưa ra để cung cấp số liệu tương đối về lượng khách hàng bạn có thể tiếp cận thông qua chiến dịch quảng cáo này. Cùng với sở thích, hành vi của người dùng cũng là điều bạn cần lưu ý. Người dùng không chỉ truy cập Facebook từ máy tính, mà còn từ điện thoại di động, máy tính bảng…Vì vậy, cách duy nhất chính là thực thử nghiệm như cách bạn làm với nội dung quảng cáo vậy.
Độ tuổi khách hàng là điều bạn có thể dự đoán được vì sẽ khá tương đồng với tập khách hàng mà cửa hàng bạn có. Vị trí địa lý như tỉnh, thành phố nào đem lại cho bạn lượng khách hàng chủ yếu cũng là địa điểm có nhiều người dùng Facebook quan tâm đến cửa hàng của bạn. Do đó, với độ tuổi và vị trí địa lý bạn có thể lựa chọn ra thông tin cụ thể hơn so với sở thích và hành vi người dùng.
Sau khi có nội dung tối ưu được khách hàng lựa chọn, bạn cần thử nghiệm với các mục tiêu khác nhau. Với cùng một nội dung hiển thị, bạn thiết lập các chiến dịch khác với từng mục tiêu cụ thể để tìm ra gói nào hiệu quả hơn.
2.2. Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook
Quảng cáo trên Facebook sẽ liên quan đến chi phí và tiền bạc. Với các chủ cửa hàng nhỏ thì ngân sách tài chính không phải lúc nào cũng dư giả, vậy nên chúng ta phải tối ưu ngân sách để quảng cáo không bị lãng phí, trong khi ngân sách của mình đang hạn chế.
2.3. Tối ưu quảng cáo Facebook bằng lượt tiếp cận
“Tối ưu lượt tiếp cận” bạn có thể hiểu là giảm giá CPM tức là cùng 1 số tiền quảng cáo của bạn bung reach được càng nhiều người, càng nhiều lần càng tốt. Dưới đây là 1 số yếu tố theo kinh nghiệm của mình để tối ưu quảng cáo Facebook bằng reach:
Thời điểm đăng quảng cáo Facebook Ads 
Mỗi sản phẩm khác nhau có 1 khung giờ lên ads khác nhau. Cái này phải test nhiều lần mới đúc rút ra được. Có bài quảng cáo mình đăng lên buổi sáng thì tốt, mẫu buổi trưa tốt,có mẫu đêm mới tốt. Cần nghiên cứu rõ hành vi sử dụng Facebook của tệp khách hàng mục tiêu và đưa ra thời gian lên bài phù hợp. 
Nội dung (hình ảnh+ đoạn văn) quảng cáo của bạn
Content quảng cáo Facebook hay, điểm phù hợp cao sẽ được ưu tiên phổ biến hơn dẫn đến giá CPM cũng sẽ thấp hơn. Vì vậy việc sáng tạo content quảng cáo Facebook là điều cực kỳ quan trong trong việc chạy quảng cáo. Không tự nhiên lại có câu: Content là Vua đúng không !
Trong quảng cáo Facebook, hình ảnh thường sẽ được coi trọng hơn so với văn bản. Có lẽ 85% các nhấp chuột là hiệu quả từ quảng cáo Facebook được xác định bởi các hình ảnh đại diện và tiêu đề mà bạn đính kèm với hình ảnh đó, trong đó 70% hiệu quả đến từ duy nhất hình ảnh.
Target mục tiêu phải chính xác 
Ví dụ bán điện thoại lại target ở lứa tuổi học sinh. Khi target sai, quảng cáo của bạn hiển thị đến những người không quan tâm, họ sẽ không tương tác. Facebook sẽ đánh giá quảng cáo của bạn không tốt như vậy khó cho việc reach tiếp theo. 
Đa dạng các hình thức chạy quảng cáo
Tối ưu quảng cáo Facebook bằng cách đa dạng hình thức chạy tức là bạn thay đổi những hình thức chạy ads cho mới lạ và thu hút mọi người hơn. Từ kiểu quảng cáo Facebook truyền thống là banner dọc đặt ở bên phải cửa sổ được gắn cố định để chạy theo bảng tin hoặc theo kiểu mới lạ như quảng cáo xoay vòng tạo cho doanh nghiệp những cách thức mới và thú vị để tiếp cận với khách hàng tiềm năng.
2.4 Tối ưu quảng cáo Facebook với nội dung (content, image,…)
Để tạo ra nội dung quảng cáo hấp dẫn thì không hề dễ chút nào. Sau khi lựa chọn hình ảnh quảng cáo Facebook, bạn sẽ thấy phần tiếp theo là cài đặt tiêu  đề và mô tả cho chiến dịch. Đây chính là phần nội dung hiển thị và thu hút người xem. Tại phần tiêu đề, bạn có thể thêm tên thương hiệu, tên shop để nhắc nhớ người xem về shop của bạn cũng như tạo nội dung đáng tin cậy. Phần mô tả là cần câu cho quảng cáo. Ngắn gọn, súc tích và đi thẳng vào lợi ích mà khách hàng nhận được khi click vào quảng cáo.
Trên đây là tất cả nội dung mà Oha Like muốn gửi tới bạn. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *