Chat GPT là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Chat GPT 100% miễn phí tại Việt Nam (Đã xác minh)

Chat GPT là một trong những từ khóa được tìm kiếm và quan tâm nhất hiện nay trên toàn cầu. Tuy nhiều vẫn còn rất nhiều người chưa được thử nghiệm với công nghệ AI này. Vậy Chat GPT là gì ? Tiềm năng và sức mạnh phát triển của công cụ này như thế nào. Hãy cùng Oha Like tìm hiểu chi tiết công nghệ này qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Chat GPT miễn phí

Chat GPT là gì?

Chat GPT là hệ thống chatbot tự động được tạo bằng khoa học công nghệ GPT-3 (Generative Pre-training Transformer 3). Đây là một mô hình sử dụng công nghệ AI để xử lý tiếng nói hiện đại nhất hiện nay. Công cụ có khả năng hiểu văn bản giống con người từ những từ khóa cơ bản và tập hợp nhiều ứng dụng, bao gồm dịch ngôn ngữ, mô hình hóa ngôn ngữ và tạo văn bản cho các ứng dụng như chatbot. Đây là một trong những mô hình AI content xử lý ngôn ngữ lớn nhất và mạnh mẽ nhất cho đến nay, với 180 tỷ tham số.

AI Content là gì?

AI Content là gì? Chat GPT


AI Content chính là nội dung được viết bởi trí tuệ nhân tạo AI. Nó sẽ giúp cắt giảm hàng tá khối lượng công việc trong quá trình xây dựng nội dung website. Tất cả các bài viết được AI Content cung cấp chuẩn SEO Google và đúng chủ đề của bạn.
Với trình tạo nội dung AI Content, các bạn có thể tạo được văn bản nội dung bằng các ngôn ngữ khác nhau. Công cụ này sẽ sử dụng các phương pháp hiện đại tiếp cận văn bản, từ khóa và ý tưởng để tạo được các nội dung mới tới cơ sở dữ liệu trí tuệ nhân tạo.

Người tạo ra Chat GPT là ai?

Người tạo ra Chat GPT là ai? Sam Altman


Đó không ai khác chính là Sam Altman, sinh năm 1985, là đồng sáng lập kiêm CEO của OpenAI.

Chat GPT được tạo bởi công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI với trụ sở chính của công ty nằm ở San Francisco. Công ty đã ra mắt công cụ Chat GPT vào ngày 30/11/2022.

Một số tính năng của Chat GPT

Một số tính năng của Chat GPT


Chat GPT cũng có thể được sử dụng để tạo trải nghiệm kể chuyện tương tác, cho phép người dùng khám phá và học hỏi từ thế giới ảo.


Với Chat GPT, bạn có thể sử dụng vào các mục đích dưới đây:

 • Tạo phản hồi trong chatbot hoặc trợ lý ảo để cung cấp tương tác tự nhiên và hấp dẫn hơn với người dùng
 • Lên ý tưởng nội dung về từ khóa hoặc chủ đề (thời đại viết bài bằng AI sắp tới rồi)
 • Tạo thông tin liên lạc được cá nhân hóa, chẳng hạn như phản hồi email hoặc đề xuất sản phẩm
 • Tạo nội dung tiếp thị như bài đăng trên trên mạng xã hội 
 • Dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác
 • Tóm tắt tài liệu dài bằng cách cung cấp toàn văn và yêu cầu Chat GPT tạo bản tóm tắt ngắn hơn
 • Sử dụng câu trả lời do chatbot tạo ra để tạo công cụ chăm sóc khách hàng tự động
 • Tạo ra bài hát, đoạn thơ tự động
 • Nhắc nhở báo thức bạn hoặc dự báo các tình huống thiên tai sắp xảy ra
 • Kiểm tra cấu trúc SEO của website
 • Hỗ trợ giao tiếp cơ bản
 • Hỗ trợ trong các ngành cơ điện tử, trí tuệ nhân tạo, lập trình máy móc, viết code

Hạn chế của Chat GPT

Mặc dù chat bot GPT là một con chat mạnh dựa trí tuệ AI nhưng mà không phải cái gì công cụ cũng biết. Bản thân Chat GPT cũng tồn tại những điểm yếu.

Đầu tiên là không phải hỏi gì là trả lời được cái đấy, phải có học mới biết trả lời. Có học ở đây được hiểu là có huấn luyện.

Chat GPT không phải là một công cụ tìm kiếm, do đó nó không có khả năng tìm kiếm thông tin trên internet. Thay vào đó, nó sử dụng thông tin đã học được từ dữ liệu huấn luyện để tạo phản hồi. Chính vì vậy bạn đừng tin nó 100% nha.

Như với tất cả các công cụ AI, bạn nên nhận thức được sự nguy hiểm của sự thiên vị hoặc thù địch. Nếu dữ liệu Chat GPT được đào tạo trên đó bị sai lệch, thì câu trả lời mà bot cung cấp cũng sẽ bị sai lệch. Tất cả cần thận trọng trong việc giám sát đầu ra từ chatbot để đảm bảo nó không có nội dung thiên vị và xúc phạm ai hết.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Chat GPT miễn phí

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Chat GPT miễn phí


Hiện tại Chat GPT đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa hoàn thiện và cũng chưa hỗ trợ đăng ký tài khoản ở Việt Nam, nhưng Oha Like sẽ giúp bạn có thể đăng ký tài khoản qua các bước sau.

Bước 1: 
điện thoại bạn hãy tải ứng dụng FAKE IP VPN – Super Unlimited Proxy sau đó mở ứng dụng lên là chọn vào quốc gia Hoa Kì (US)
Còn ở trình duyệt web máy tính bạn hãy tải Extension có tên là HOLA VPN ( https://chrome.google.com/webstore/detail/hola-vpn-the-website-unbl/gkojfkhlekighikafcpjkiklfbnlmeio?hl=vi ) 
Bước 2: 
Chuẩn bị 1 email và 1 số điện thoại của Mỹ để nhận mã OTP bạn có thể dùng dịch vụ của 
ngoài ra còn nhiều bên thứ 3 cung cấp dịch vụ SMS OTP này lưu ý quốc gia phải là Mỹ nhé. USA

Bước 3: 
Truy cập vào liên kết sau và làm theo các bước trong đó để đăng ký tài khoản
Bước 4:
Truy cập https://openai.com/api/login để đăng nhập tài khoản.
Nếu bạn không thể đăng ký hoặc không biết đăng ký tài khoản. Hãy comment email của bạn xuống dưới bài viết để mình gửi tài khoản demo đăng nhập miễn phí nhé. Xin cảm ơn !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *