(Đã kiểm chứng) Cách sửa lỗi iPhone sập nguồn – khi PIN vẫn còn tốt

Điện thoại của bạn mới mua hoặc pin vẫn còn nhiều dung lượng, nhưng bỗng một ngày lại bị sập nguồn. Trong bài viết này mình xin chia sẻ tới bạn một số thông tin về cách sửa lỗi iPhone sập nguồn khi còn pin trên điện thoại cực hiệu quả. Cùng theo dõi ngay thôi!
Cách sửa lỗi iPhone sập nguồn - khi PIN vẫn còn tốt

Cách sửa lỗi iPhone sập nguồn

Khởi động lại điện thoại
Bạn có thể thử khởi động lại điện thoại bởi giải pháp này vừa dễ thực hiện lại vừa sửa được nhiều lỗi nhỏ trên thiết bị.

Xả cạn pin
Có một phương pháp rất là hữu ích nhưng ít người biết đến là xả cạn pin nhằm loại bỏ hiện tượng pin ảo.

Thay đổi thói quen sử dụng
Nếu bạn đang có những thói quen chưa tốt như vừa dùng vừa sạc, dùng đến cạn pin rồi mới sạc,… thì bạn cần bỏ những thói quen này ngay. Khi pin xuống tới 15% là phải sạc ngay

Cập nhật phần mềm
Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật phần mềm phiên bản mới cho điện thoại của mình để máy có thể được cập nhật những tiện ích mới nhất và sửa cả những lỗi nhỏ hiện có.

Khôi phục cài đặt về ban đầu cho điện thoại
Bạn cũng có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại để xem có thể sửa được lỗi máy bị sập nguồn khi vẫn còn pin không. Tuy nhiên trước khi khôi phục cài đặt thì hãy sao lưu dữ liệu cũ trước. Sau khi đã sao lưu dữ liệu thì bạn mới tiến hành reset lại điện thoại.

Thay pin mới chất lượng
Nếu pin điện thoại đã quá cũ, hao mòn hay bạn thay nhưng lại trúng phải pin chất lượng kém thì bạn nên đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được thay pin mới chất lượng.

Sử dụng cáp sạc chính hãng
Nếu bạn sử dụng củ sạc, cáp sạc không chính hãng sẽ có khả năng cao gây ra nhiều vấn đề như: Sạc bị nóng máy, nóng củ sạc, thậm chí có những trường hợp nổ củ sạc.

Sạc pin đúng cách
Có một sự thật là bạn có chắc rằng bạn đã sạc pin cho điện thoại đúng cách hay không. Vì nếu không cũng sẽ ảnh hưởng đến pin máy.

Kiểm tra lại các linh kiện
Người dùng nên thường xuyên mang máy ra các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra lại tình trạng các linh kiện bên trong máy. Nếu có linh kiện nào đó bị hư thì nên thay mới để tránh những linh kiện hư đó gây ra thêm nhiều lỗi cho máy.

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết
Để tránh xung đột giữa các ứng dụng trên điện thoại thì người dùng nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, không thường xuyên sử dụng đến trên máy đi.

Mẹo sử dụng pin điện thoại lâu, ít bị chai

Để sử dụng pin điện thoại lâu, ít bị chai pin bạn nên tắt một số tính năng như: kết nối không dây, tắt kết nối Bluetooth chuyển điện thoại sang chế độ máy bay, thông báo, rung, phản hồi và điều chỉnh độ sáng màn hình.

Ngoài ra, bạn cần sử dụng nền tối, hạn chế các ứng dụng chạy trong nền, sử dụng các ứng dụng tiết kiệm pin, cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị của bạn sẽ giúp điện thoại của bạn ít bị chai pin cũng như giúp thời gian sử dụng pin điện thoại được lâu hơn.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *