Đã xác minh – Chia sẻ cách chọn Hosting phù hợp với Website của bạn

Bạn đang kinh doanh hoặc đang cung cấp các dịch vụ tới người dùng? Bạn muốn thiết kế website mà không biết chọn cấu hình Hosting như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách lựa chọn và những lưu ý khi chọn mua Hosting nhé.
Chia sẻ cách chọn Hosting phù hợp với Website của bạn

Khái Niệm Hosting Là Gì?

Hosting được hiểu đơn giản là không gian lưu trữ dữ liệu trực tuyến được chia nhỏ từ các máy chủ, giúp bạn đăng tải dữ liệu và xuất bản website bao gồm ứng dụng, các tệp âm thanh, văn bản, hình ảnh… lên trên Internet. Tại đây bạn có thể thiết lập các Website hoặc ứng dụng của riêng mình trên nền tảng Internet để quảng bá đến đông đảo nhiều người dùng khác. Đồng thời máy chủ luôn phải được đảm bảo hoạt động liên tục 24/7 để giúp Website có thể vận hành ổn định và phục vụ cho nhu cầu truy cập của người dùng mọi lúc mọi nơi.

Khái Niệm Hosting Là Gì?

Các yêu cầu và tính năng cần thiết của Hosting?

 • Đầu tiên phải nói đến về vấn đề tốc độ. Máy chủ chạy dịch vụ Web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn.
 • Hỗ trợ các các ngôn ngữ lập trình cũng như cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet hoặc các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua trang Web, Quản lý Sản phẩm,Tin tức…
 • Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (tính theo GB) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của Website
 • Phải có Bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của Website
 • Phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin.
 • Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding, DNS…
 • Có giao diện quản lý Hosting để dễ dàng quản lý website, các tài khoản FTP, Email…
 • Không bị chèn các banner quảng cáo của nhà cung cấp.
 • Phải có khóa bảo mật SSL
Đảm bảo các thông số sau

Disk Space

Disk Space (Dung lượng lưu trữ) đây được xem là khoảng trống của ổ đĩa, và biểu thị cho sức chứa của gói host đó. Điều mặc định là các gói hosting sẽ có dung lượng chứa khác nhau, bạn chỉ được phép tải file, upload mã nguồn trong giới hạn sức chứa của gói host. Dung lượng lưu trữ của các gói host có thể là vài GB thậm chí lên đến vài TB.

Bandwidth (băng thông)

Là lượng dữ liệu mà web của bạn có thể chuyển đến máy tính người dùng trong 1s. Điều đó có nghĩa là gói hosting có nhiều băng thông thì lượng thông tin của website có thể được di chuyển đến người dùng cùng lúc sẽ nhanh hơn. Yếu tố này quyết định khá lớn ở việc website của bạn load nhanh hay chậm, khách hàng hài lòng hay không. Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh online thì điều tiên quyết cho sự thành công đó chính là giữ chân khách hàng trên website của bạn điều đó có 1 phần góp công không nhỏ của băng thông đấy.

* Các loại băng thông:

Theo phạm vi sử dụng:

 • Băng thông trong nước: Dùng để tương tác giữa các máy chủ trong nước, thích hợp cho việc sử dụng mạng nội bộ.
 • Băng thông quốc tế: Sử dụng để trao đổi tương tác giữa các quốc gia.
Theo dung lượng sử dụng:
 • Băng thông nhà cung cấp cam kết: Khi mua hosting nhà cung cấp sẽ giới hạn dung lượng cố định nếu bạn dùng vượt thì phải trải thêm phí.
 • Băng thông được chia sẻ: Dùng cho nhiều máy chủ chia sẻ khác nhau
 • Băng thông riêng: Trả phí cho phần băng thông đã sử dụng và không phải chia sẻ với người khác.
Addon domain

Là tên miền có thể sử dụng song song với tên miền chính. Nếu bạn quan tâm đến việc chạy song song nhiều trang web riêng biệt cùng mục lúc vì là một doanh nghiệp đa ngành nghề, sản phẩm thì nên lưu tâm đến thông số này nhé!
Parked domain

Parked Domain hiểu đơn giản là tên miền phụ, nó được đại diện cho tên miền chính. Tức là khi click vào tên miền này sẽ về lại trang web có tên miền chính của bạn, nó chỉ là đại diện cho tên miền chính chứ không phải chạy một website khác. 

Tài khoản MSSQL hoặc MySQL (Số lượng cơ sở dữ liệu database)

Biểu thị cho lượng database của từng gói host. Thường thì các website khác nhau sẽ chạy một database riêng khác nhau.

Bảng điều khiển Control Panel

Chính là hệ thống quản trị Hosting, thường thì đối với các hosting Windows sẽ sử dụng Plesk Parallel còn hosting Linux sẽ dùng Cpanel, DirectAdmin.
Tài khoản FTP

Là cổng giao tiếp giúp máy tính của bạn dễ dàng giao tiếp và upload file lên host. Muốn đăng nhập vào tài khoản này bạn cần phải có: địa chỉ IP, user name và mật khẩu dùng để đăng nhập vào hosting và cổng giao thức kết nối là 21.

Kinh nghiệm mua hosting phù hợp với website

Kinh nghiệm mua hosting phù hợp với website

 • Bạn đang làm website cá nhân
Hãy lựa chọn gói hosting có dung lượng lưu trữ từ 1 đến 4GB là quá đủ. Vì blog của bạn cũng không có nhiều bài viết, hình ảnh. Nên bạn hãy mua gói host nhỏ nhỏ thôi để tiết kiệm chi phí.
 • Bạn làm website bán hàng
Bạn nên biết rằng Website bán hàng dù được thiết kế bằng ngôn ngữ gì cũng sẽ nặng hơn Blog rất nhiều. Vì vậy khi sử dụng Hosting sẽ cần nhiều tài nguyên hơn. Kinh nghiệm mua hosting là bạn nên chọn các gói hosting có từ 5 đến 10GB dung lượng trở lên. Với dung lượng này mình tin thông số hosting cũng sẽ đủ để chạy web bán hàng của bạn.
 • Bạn làm website cho doanh nghiệp
Chúng ta sẽ nói chung về các website công ty, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. Các website này thực tế không cần nhiều dung lượng nhưng phải thật đẹp vì là bộ mặt của công ty, thương hiệu.

Kinh nghiệm mua hosting ở đây là bạn nên chọn các gói hosting tầm trung trở lên. Ít nhất cũng từ 10GB dung lượng trở lên để có tốc độ load nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *