Điện thoại sạc không vào pin, sạc chậm – Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản triệt để

Nhiều khi sử dụng điện thoại sẽ có lúc bạn gặp phải tình trạng điện thoại cắm sạc nhưng không vào pin. Những lúc như thế này có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất lo lắng. Để khắc phục vấn đề này, Oha Like xin chia sẻ tới bạn nguyên nhân và cách xử lý điện thoại sạc không vào pin.

Điện thoại sạc không vào pin


Nguyên nhân khiến điện thoại sạc không vào pin hoặc sạc chậm như

 • Lỗi nhỏ không xác định trên điện thoại.
 • Đã vô hiệu hóa chế độ sạc nhanh.
 • Cổng sạc dùng lâu ngày bị bám bụi.
 • Chân sạc bị lỏng, chập chờn.
 • Cáp sạc bị hỏng.
 • Bộ sạc có công suất thấp.
 • Điện thoại bị ngấm nước.
 • Cảm biến độ ẩm của điện thoại quá nhạy.
 • Phần mềm hay hệ điều hành bị lỗi thời
 • Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm ở trong máy cũng khiến điện thoại không lên pin nổi.
 • Nguồn điện yếu, không ổn định.
Điện thoại sạc chậm do đâu

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại sạc không vào pin hoặc sạc chậm

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại thiết bị điện thoại là phương pháp đơn giản nhất để khắc phục phổ biến khi gặp bất cứ sự cố nào mà bạn không biết chính xác nguyên nhân. Do đó, bạn có thể khởi động lại máy và cắm sạc vào máy xem lỗi này đã được khắc phục chưa nha.

Kích hoạt chế độ sạc nhanh
Với một số hãng điện thoại như Samsung, Apple, Xiaomi …  ở các dòng điện thoại cao cấp cho phép bật hoặc tắt chế độ sạc nhanh như  ở điện thoại Samsung chẳng hạn, thì nếu bạn vô tình tắt tính năng này cũng sẽ làm cho máy sạc lâu đầy pin hơn so với thông thường. Việc của bạn là cần kiểm tra và bật tính năng đó lên.

Vệ sinh cổng sạc
Cổng sạc của bạn bị bám bụi do lâu ngày không vệ sinh hoặc do điều kiện thời tiết, bạn có thể lấy tăm bông nhỏ tẩm cồn 90 độ để vệ sinh cổng sạc cho điện thoại.

Thay chân sạc mới
Chân sạc là linh kiện được hàn với một bo mạch phụ và có các mạch điện liên kết với main chính của điện thoại. Lâu ngày nó bị oxy hóa khiến việc điện thoại bị chậm. Bạn hãy thay  mới chân sạc.

Thay củ sạc, cáp sạc mới
Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc có công suất thấp hoặc bị hỏng, đứt dây khiến việc sạc pin điện thoại chậm hơn hoặc không vào pin. Khi đó, bạn nên thay củ sạc, cáp sạc mới để có trải nghiệm sạc tốt hơn.

Thay pin mới chất lượng
Nếu bạn nhận thấy trong quá trình sử dụng pin bị lỗi, hay đã sử dụng quá lâu khiến pin bị chai, phồng thì bạn nên đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được thay pin mới chất lượng. Khuyến khích bạn nên thay pin Zin, không thay hàng trôi nổi trên thị trường.

Kiểm tra lại các linh kiện
Có thể nguyên nhân gây nên lỗi này là do linh kiện bên trong điện thoại của bạn đang bị hỏng hoặc sự cố. Do đó, bạn hãy mang máy ra các trung tâm sửa chữa uy tín để được nhân viên kiểm tra và hỗ trợ. Nếu có linh kiện nào đó bị hư thì nên thay mới để tránh những linh kiện hư đó gây ra thêm nhiều lỗi cho máy.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại ( Recovery )
Nếu điện thoại của bạn bị lỗi hệ điều hành, hãy xem xét khôi phục cài đặt gốc để đưa mọi cài đặt về trạng thái mặc định ban đầu của  nhà sản xuất. Để không bị mất dữ liệu khi khôi phục cài đặt gốc, bạn nên nhớ sao lưu dữ liệu như ảnh, video lên thẻ nhớ. Tháo Sim điện thoại ra trước khi khôi phục.

Cài lại ROM
Việc sử dụng bản ROM mới sẽ làm tác động đến quá trình sạc pin. Vì thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ việc up ROM mới cho điện thoại. Trường hợp đã up lên bản mới thì bạn hãy UP quay trở lại về bản ROM cũ.

Xóa bỏ các ứng dụng không tương thích
Tải về máy nhiều ứng dụng, dù chưa được bảo đảm an toàn hay chưa rõ nguồn gốc là thói quen của nhiều người. Điều này có thể khiến phần mềm của điện thoại bị xung đột và khiến mọi chức năng trên máy đều bị ảnh hưởng theo. Vì vậy, tình trạng điện thoại sạc không vào pin cũng có thể xuất phát từ sự cố này.
Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại không sạc được

Kết luận
Hy vọng bài viết này Oha Like đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để áp dụng vào thiết bị của mình. Chúc bạn thành công. Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *