Facebook ra mắt dịch vụ bán tích xanh, giá từ 12 USD

Facebook ra mắt dịch vụ bán tích xanh, giá từ 12 USD

Ngày 19/2, CEO Meta Mark Zuckerberg thông báo công ty sẽ thu phí tích xanh trên các nền tảng mạng xã hội là Facebook và Instagram. Meta Verified sẽ cho phép người dùng xác minh tài khoản của họ bằng giấy tờ tùy thân chính phủ và nhận huy hiệu màu xanh da trời. Dự kiến dịch vụ sẽ được Meta triển khai vào cuối tuần này tại Úc và New Zealand.
Khi đăng ký dịch vụ Meta Verified, người dùng sẽ nhận được một dấu tích hình tròn màu xanh da trời ngay bên cạnh tên tài khoản Facebook của mình. Đây là cách người dùng mạng xã hội có thể bảo vệ tài khoản cá nhân khỏi việc mạo danh trên mạng.

Facebook ra mắt dịch vụ bán tích xanh, giá từ 12 USD


Về giá, Meta Verified có giá 11,99 USD mỗi tháng khi đăng ký trên website. Nếu đăng ký thông qua ứng dụng iOS, người dùng phải trả 14,99 USD mỗi tháng.


Trước xu hướng doanh thu sụt giảm, các ứng dụng truyền thông mạng xã hội đang tìm các cách để tăng doanh thu từ người dùng. Trước đó, từ tháng 11/2022, Elon Musk đã thông báo gói dịch vụ tích xanh Twitter Blue với giá 8 USD mỗi tháng trên web và 11 USD qua iOS. Hay như ứng dụng Snapchat và Telegram đã ra mắt dịch vụ đăng ký trả phí vào năm ngoái.

Thông báo của CEO Meta Mark Zuckerberg ra mắt dịch vụ tích xanh Meta Verified

Giá cổ phiếu của Meta đã bị ảnh hưởng trong năm qua bởi suy thoái kinh tế, khiến các doanh nghiệp cắt giảm chi tiêu cho việc quảng cáo trên nền tảng MXH này, cùng với những thách thức ngày càng tăng từ TikTok và tác động của những thay đổi quy định về quyền riêng tư trên thế giới.

Các lợi ích của dịch vụ có thể thay đổi theo thời gian nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng. Ví dụ, khi người dùng đã hoàn thành việc xác thực trên Instagram, tài khoản sẽ được hưởng những lợi ích bao gồm dấu tick xanh, chăm sóc khách hàng nâng cao, ưu tiên hiển thị bình luận, ưu tiên gợi ý tới những người dùng khác cũng như nhiều tính năng khác.

Tích xanh Facebook là dấu xác nhận chính chủ của Facebook cung cấp cho các fanpage hoặc các tài cá nhân. Dấu tích xanh hiện ra nhằm thể hiện: Fanpage hoặc Facebook cá nhân là chính chủ. Cá nhân hoặc thương hiệu này có ảnh hưởng tới cộng đồng.

Do quá nhiều người nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nghiệp bị các cá nhân giả mạo bằng việc lập nên các tài khoản ảo để trục lợi và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của các nghệ sĩ nên Facebook quyết định cấp tích xanh để cho người dùng biết được đây là tài khoản Facebook chính chủ.

Lưu ý: Đây cũng là một tin tức khá nóng hổi, tạo điều kiện cho người dùng được sử dụng tài khoản Facebook tích xanh, song song với đó cũng là mặt trái, dịch vụ mua bán tài khoản tích xanh lên ngôi. Bạn đọc hãy cẩn thận khi giao dịch mua bán trên nền tảng này. Khả năng bị Scam là rất cao.

Nếu thấy bài viết hay, bạn hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận, đội ngũ Oha Like xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *