Guest Post là ? Tổng hợp cách xây dựng Guest Post hiệu quả nhất

 

Guest Post là ? Tổng hợp cách xây dựng Guest Post hiệu quả nhất

Guest Post (GP) hiện  trở thành nội dung tìm kiếm nhiều nhất của người làm SEO hiện nay. Đây là yếu tố thúc đẩy điểm Ranking Website, Page… Thực chất Guest Post là gì? Lợi ích của nó với website như nào ? Cách xây dựng GP chất lượng nhất. Hôm nay Oha sẽ lý giải tất cả thắc mắc cho bạn qua bài viết sau. 
Khái niệm Guest Post là gì?

Guest Post được viết tắt là GP, về cơ bản đây là bài đăng trên Website của người nào đó. Cụ thể, nếu bạn dùng Guest Post thì lúc đó bài viết của bạn sẽ xuất hiện trên Website hay Blog của đối tác khác. 
Mục đích chung của việc này là xây dựng các liên kết với website của bạn. Từ đó, bài đăng qua GP sẽ truyền tải thông tin muốn truyền tải như quảng bá dịch vụ, thương hiệu…
Vậy lý do bạn phải đăng bài lên Website khác? Rất dễ hiểu vì khi đăng bài lên  Website, Blog sở hữu lượng truy cập lớn sẽ làm tăng độ uy tín cho Website của bạn. Đồng thời, việc đăng Guest Post cũng giúp nâng cao thứ hạng website của bạn trên xếp hạng tìm kiếm. 
Để nâng cao hiệu quả GP, bạn phải đầu tư bài viết chứa thông tin, kiến thức chính xác, cấu trúc bào viết chuẩn SEO. Nội dung phục vụ đúng người dùng và không gây ảnh hưởng đến Website của đối tác đi liên kết. 
Những lợi ích của Guest Post
Chiến lược Guest Posting được sử dụng trong phương pháp Marketing Online được áp dụng rộng rãi với người làm Affiliate và SEO. Tác dụng của GP thúc đẩy SEO từ khóa hoặc quảng bá dịch vụ doanh nghiệp, thương hiệu… 
Sau đây, Ohalike sẽ điểm qua 4 lợi ích thực sự của Guest Posting mang lại ngay dưới đây:
Backlink cực tốt cho SEO Guest Post
Khi đặt Guest Post, bạn sẽ có được Backlink cực tốt cũng như luôn ổn định để trở về Website chính của mình. Nếu bạn đặt Backlink tại Website có cùng chủ đề và lượt traffic càng nhiều thì tính hiệu quả cho SEO càng cao. Đặc biệt, GP còn giúp tăng độ uy tín của Website mà bạn đang sở hữu với công cụ tìm kiếm. 
Tăng nhận diện thương hiệu
Khi đặt Guest Post đồng nghĩa với việc thương hiệu của doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nhiều nhóm khách hàng tiềm năng. Thế nhưng, bạn cũng cần linh hoạt trong việc lồng thương hiệu vào GP để tăng nhận diện thương hiệu. Vì đặt GP tại các Website, Blog lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm số lượng lớn chi phí Marketing hiệu quả. 
Tăng lưu lượng truy cập mới cho website
Bài viết có nhiều lượt truy cập thường được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung. Tuy nhiên, bên trong bài viết cũng cần có hình ảnh để tối ưu hóa tính hiệu quả. Bài viết có ích với người đọc sẽ dễ dàng nằm TOP bảng xếp hạng tìm kiếm cũng như đạt tiêu chuẩn SEO. Từ những sự đầu tư trên, số lượng người truy cập bài viết sẽ tăng thúc đẩy nguồn nguồn traffic mới cho Website của bạn. 
Để Guest Post xuất hiện nhanh chóng trên Website của đơn vị khác thì phải thỏa mãn các yếu tố sau: 
  • Nội dung mới lạ, chưa xuất hiện ở trang khác
  • Cung cấp các thông tin chính xác, có giá trị với người đọc
  • Không sao chép từ website
  • Sử dụng hình ảnh hoặc video để tăng hiệu ứng cho bài viết
Guest Post được đánh giá là bài đăng quảng cáo sản phẩm hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm kinh phí cho hoạt động Marketing. Bởi cách giới thiệu sản phẩm số hóa mang đến cho bạn nhiều lợi ích không thể bỏ qua gồm: 
Quảng cáo sản phẩm để chạy Affiliate và có backlink trỏ về 
Giao dịch mua bán thuận lợi ngay Guest Post, bởi các bài đăng về sản phẩm luôn đính kèm thông tin bán hàng để người có nhu cầu sử dụng. 
Xây dựng mối quan hệ tốt
Việc xây dựng mối hệ tốt với những trang Website sẽ đảm bảo cho việc phát triển Website của bạn. GP là một trong những phương pháp SEO an toàn để có được Backlink bền vững từ các Website lớn. 
Hướng dẫn 2 cách xây dựng Guest Post chất lượng nhất
Guest Post mang đến lợi ích không ngờ cho hình thức Marketing trực tuyến. Tuy nhiên, để có được GP hiệu quả thì doanh nghiệp phải xây dựng hướng đi tốt. Bên dưới đây là 3 cách xây dựng GP chất lượng nhất: 
– Tự xây dựng hệ thống Guest Post
– Tự xây dựng hệ thống GP thường được các SEO có nhiều kinh nghiệm thực hiện. Bởi những bước thiết lập  Guest Post cũng tương tự như xây dựng site chính trước đó. 
Theo đó, Website khi lập trình cần đảm bảo các yếu tố chuẩn SEO cơ bản nhất. Chẳng hạn như: Nội dung mới, hấp dẫn, thông tin chính xác và có giá trị với người đọc, hình ảnh sinh động, giao diện Mobile v.v…
Việc thiết lập GP chuẩn sẽ giúp bạn thu về lượng Backlink lớn, ổn định cho money site. Từ đó, bạn có thể kiếm doanh thu thông qua hệ thống Guest Post bằng cách bán hoặc trao đổi Backlink với những đối tác khác. 
Ưu điểm của việc tự xây dựng GP là bạn có thể chủ động kiểm soát, quản lý trực tiếp hệ thống. Đồng thời, bạn còn tận dụng hết công năng của  Guest Post để bán hàng, dịch vụ, thậm chí cả GP khi cần. 
Tuy nhiên, điều này cũng tồn động nhược điểm là bạn phải đầu tư kinh phí lớn cũng chờ đợi thời gian dài để Guest Post hoàn thiện. Bên cạnh đó, chỉ người có nhiều kinh nghiệm mới xây dựng hệ thống GP hiệu quả, nên bạn hãy cân nhắc sử dụng. 
Trao đổi Guest Post với Website khác
Đối với SEO mới vào nghề, sẽ rất khó để thực hiện quá trình xây dựng hệ thống GP. Thế nhưng, bạn vẫn có thể trao đổi GP cùng đồng nghiệp, bạn bè để đem về lợi ích cho cả 2 phía. 
Cách thực hiện như sau: Bạn có Website A với Guest Post A và đồng nghiệp có website B cùng Guest Post B. Lúc này cả hai thực hiện giao dịch bằng cách Guest Post A vào site B và ngược lại bạn sẽ có Guest Post tốt. 
Cách này sẽ giúp bạn thoải mái trong việc trao đổi miễn phí lại tiết kiệm thời gian xây dựng GP. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận để tìm GP chất lượng với lượng traffic có thể bằng hoặc cao hơn Website của bạn. 
Sử dụng dịch vụ cho thuê Guest Post
2 cách xây dựng hệ thống Guest Post có nhiều hạn chếm, nên thuê Guest Post là một giải pháp khá hợp lý cho bạn. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần tìm hiểu giá Guest Post, nó luôn nằm ở một chi phí nhất định để phục vụ người dùng. 
Điểm mạnh của cách này chính là tiết kiệm thời gian xây dựng, có GP chất lượng. Tuy nhiên, bạn sẽ mất phí để sử dụng và còn nhiều hạn chế về site chất lượng. 
Lưu ý khi sử dụng Guest Post
Trước khi sử dụng Guest Post, bạn hãy tham khảo một số lưu ý được đề cập trong bài viết để dùng hình thức SEO hiệu quả hơn. Chi tiết như sau: 
Website đặt Guest Post cùng chủ đề
Khi chọn Website để cài đặt GP, hãy tập trung vào những trang web có nội dung và các chủ đề giống với Website của bạn. Có thể điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi xây dựng Guest Post, bởi khả năng bạn chịu phí cao vì cạnh tranh trực tiếp với Website đó. 
Nhưng bạn buộc phải làm vì đơn giản Google rất thích Backlink cùng chủ đề, nội dung với Website. Vì điều này biểu thị Website này Target vào đúng người dùng, nên nó xứng đáng để bạn trả phí. 
Website đặt Guest Post xếp hạng cao 
Khi chọn Website bạn cần ưu tiên vào địa chỉ có thứ hạng cao. Bởi trang web này tối ưu công cụ tìm kiếm, có lượt truy cập cao, ổn định, đặc biệt được các công cụ tìm kiếm đánh gía cao. Vì thế, Guest Post từ Website có thứ hạng cao sẽ giúp cho Baclink đánh giá cao. 
Website không có quá nhiều Guest Post
Khi mua Website, bạn không được chọn những trang web rác để đặt Guest Post do phí rẻ. Những địa chỉ này sẽ không giúp bạn đạt được mục đích vì họ đã bán vô vàn Guest Post chỉ để thu lợi nhuận. 
Website có nhiều lượng Traffic
Yếu tố quan trọng nhất của SEO là Traffic, vì các hình thức như tối ưu nội dung, bố cục chuẩn SEO với mục đich thu hút người xem. Trong khi đó, cách rút ngắn quá trình đăng bài đến rộng rãi người đọc thì mua Website có nhiều Traffic là cách đúng đắn nhất của bạn. 
Website có bài đăng đều đặn
Trước khi mua Website thì việc nghiên cứu trước Website là điều bạn cần phải làm. Bởi trong nội tại Website nếu có bài đăng đều đặn đồng nghĩa đó là trang web đang phát triển mạnh. 
Tức các chỉ số của trang web sẽ có xu hướng tăng lên kéo theo các con số tích cực khi càng về lâu dài. Bên cạnh đó, công cụ tìm kiếm Google cũng khá thích những trang web có bài đăng ổn định, vậy nên Backlink của bạn cũng được đánh giá tốt hơn.
Website không chứa các Link độc
Website không chứa linl độc là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn đặt Guest Post. Vì trong website có các loại link như cá độ bóng đá, virus, đồi trụy hay thông tin phản động… Điều này sẽ làm bạn bị ảnh hưởng kết quả SEO mà còn bị Google xử phạt.
Mua từ các đơn vị uy tín
Hiện nay, nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ Guest Post như một cách xây dựng hiệu quả. Việc của bạn là chọn đúng đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để không bị không như ý muốn của bạn.
Bài đăng Guest Post đầu tư nội dung chất lượng
Mỗi khi tìm mua Website hay thậm chí là sử dụng dịch vụ Guest Post, sẽ luôn có những lo lắng nhất định. Cách tốt nhất, bạn nên đầu tư nội dung, xây dựng bố cục cho bài viết thật tốt nhằm thu hút người đọc. Nếu hiệu quả, bài viết của bạn sẽ lên Top tìm kiếm, thu về lượng traffic cao và khách hàng mới cho sản phẩm, thương hiệu của mình. 
Kết Luận
 Guest Post sẽ giúp bạn kiếm thêm khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ cũng như tăng thứ hạng SEO… Để nâng cao chất lượng của GP, bạn cần đầu tư nội dung bài viết thật tốt, có giá trị với người đọc. Thay vì tự xây dựng, bạn có thể thiết lập GP bằng các dịch vụ cung cấp để tiết kiệm thời gian. Bạn đừng quên một số lưu ý khi đặt GP để đảm bảo tính hiệu quả của phương pháp Marketing online này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *