Hướng dẫn bán hàng trên Facebook hiệu quả, đơn giản

Bán hàng trên Facebook đang là một trong những xu hướng mới đang và đã được nhiều chủ shop bán hàng online thực hiện. Người dùng không chỉ theo dõi một trang bán hàng mà cũng thường tham gia các hội nhóm để tìm kiếm thông tin về sản phẩm có chất lượng, giá cả hợp lý. Chính vì thế việc kinh doanh trên các group Facebook cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Dưới đây là bài viết về bán hàng trên các group Facebook  được Oha Like hướng tới sự hiệu quả trong kinh doanh.

Hướng dẫn bán hàng trên Facebook hiệu quả


1. Lợi ích khi bán hàng trên Group Facebook


 • Group Facebook là nơi xây dựng cộng đồng, những nhóm người cùng chung sở thích, cùng nhu cầu mua bán, hoặc cùng ngành nghề.
 • Nơi đây tập trung các thành viên ví dụ: Bất động sản, quần áo, thực phẩm giá trị cao, ô tô xe máy…Giúp bạn dễ dàng tương tác và đăng nội dung quảng cáo phù hợp.
 • Group facebook cũng là nơi tốt nhất chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, kinh nghiệm kinh doanh.
 • Trong group, các thành viên có thể xem bất kỳ bài viết nào được đăng bởi thành viên khác. Thành viên trong group có thể trực tiếp tham gia vào cuộc trò chuyện, đăng tin, comment, thảo luận các chủ đề trong nhóm.
 • Group facebook tạo hệ thống bán hàng riêng miễn phí, gia tăng niềm tin giữa người mua và người bán.
 • Khi bạn là thành viên của một nhóm nào đó. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, mua bán mà không tốn bất kì chi phí nào.
 • Giá thành cạnh tranh, đa dạng mẫu mã sản phẩm theo khu vực, thuận lợi cho người mua và người bán.
 • Tạo hiệu ứng cộng đồng nhờ vào lượt tương tác của thành viên
 • Tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo với tệp khách hàng tiềm năng có sẵn, tiết kiệm thời gian và công sức trong việc đăng bài bán hàng.

2. Phân loại Facebook Group

Phân loại Facebook Group

Group phân làm 3 loại:

Group công khai: Không giới hạn thành viên, có thể thấy toàn bộ bài viết, thành viên của nhóm.
Group kín: Không giới hạn thành viên, có thể thấy tất cả thành viên của nhóm bằng cách gia nhập. Và ngoài ra bạn phải tham gia để thấy bài viết và nội dung trong nhóm. 

Group bí mật: nhóm này bạn sẽ không search ra bằng tên được, chỉ có thể gia nhập bằng cách nhờ quản trị viên là bạn bè của bạn thêm bạn vào nhóm qua link mời.

3. Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả


Chọn Group có đông thành viên, tương tác mạnh
Cũng như việc đi chợ, nếu chợ nào đông người thì chứng tỏ tại đó có nhiều người mua kẻ bán. Do đó, bạn cần chọn những group tập trung nhiều thành viên. Việc lựa chọn group đông đảo sẽ giúp bài đăng của bạn có được sự tương tác cao từ các thành viên.

Dưới đây là một số Group Facebook có nhiều thành viên và có độ tương tác cao mà bạn nên tham khảo:
 1. Mua có tầm – Bán có tâm 
 2. Chợ Quê
 3. Chợ Online toàn quốc
 4. Cộng đồng cư dân Vinhomes
 5. Mua bán Nhanh

Chọn Group liên quan về sản phẩm
Lựa chọn các group giống với sản phẩm mà bạn đang bán giúp bạn tiếp cận với khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng. Việc chọn Group phù hợp sẽ giúp bài viết của bạn nhanh chóng được admin kiểm duyệt và tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng chính xác. Từ đó, giúp bạn tăng tương tác cũng như tăng doanh thu bán hàng hiệu quả.

Nội dung bài đăng thu hút, hấp dẫn
Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thu hút khách hàng, kích thích hành vi mua của khách hàng. Để có một bài đăng bán hàng hấp dẫn, bạn có thể áp dụng cách đăng bài dưới đây.

– Tiêu đề giật tít, thu hút khách hàng
– Hình ảnh chân thực, rõ nét, nên chèn SĐT và tên người bán vào ảnh
– Đính kèm Video thực tế của sản phẩm
– Áp dụng các chương trình giảm giá cho khách hàng trong Group
– Sử dụng nick chính hoặc fanpage uy tín để tăng độ tin cậy 

Lựa chọn khung giờ đăng tin hiệu quả
Ngoài việc lựa chọn nhóm, nội dung đăng bài thì việc lựa chọn khung giờ đăng tin là một trong những cách bán hàng trên group facebook quan trọng mà bạn cần lưu ý. Một khung giờ đăng bài phù hợp sẽ quyết định đến khả năng hiển thị của bài viết, lượt tương tác, tỉ lệ chốt đơn,..

Tương tác với khách hàng trên comment
Không chỉ bài đăng mới đưa ra các thông tin đến cho khách hàng mà người bán có thể tận dụng các bình luận trong bài đăng của mình hoặc người bán khác để đưa ra các thông tin cho khách hàng để sản phẩm có nhiều cơ hội để tiếp cận đến nhiều người hơn.

Có 2 loại comment vào các bài viết nhóm:

Comment tự động: Sử dụng phần mềm Auto Comment để tự động bình luận vào các bài viết trong các nhóm được thiết lập.

Comment thủ công: nhằm vào nhu cầu của các thành viên có bài đăng với sản phẩm mà họ quan tâm. Người bán cần thường xuyên theo dõi nhóm cũng như cập nhật thường xuyên về nhu cầu của người đăng để tiếp cận, cung cấp thông tin đến họ.

Liên kết với các kênh khác
Facebook hỗ trợ người dùng liên kết với các kênh giúp dễ dàng hận dạng thương hiệu trong một cộng đồng, sau đây là các kênh phổ biến mà các hội nhóm có liên kết:

– Liên kết với các cộng đồng khác:

Facebook hỗ trợ các thành viên trong nhóm có thể gợi ý và gắn các hội nhóm khác với họ. Có thể nói đây là một lợi thế giúp các nhóm cùng phát triển và đa dạng hơn.

– Liên kết với Fanpage:

Tính năng này giúp người bán liên kết với Fanpage và dùng Fanpage để đăng bài cũng như bình luận trên các Group, giúp người bán tăng quảng bá Fanpage và xây dựng song song 2 kênh và tạo nền tảng cho nhau.

– Liên kết với Website:

 Thông qua việc chèn link Website, mô tả nhóm, các thành viên khác dễ dàng chuyển hướng sang website đã được tạo dựng từ trước của người bán, tạo liên kết đa chiều giúp phát triển bền vững.

– Liên kết với kênh Youtube:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *