Hướng dẫn cách đăng ký tích xanh Facebook mới nhất

Đối với những người dùng Facebook hiện nay chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với hình ảnh dấu tích xanh bên cạnh tên Facebook của những người nổi tiếng, người có tầm ảnh hướng tới xã hội, hoặc các ido giới trẻ nhiều follow. Thông qua dấu tích xanh giúp mọi người phân biệt được đâu là tài khoản thật chính chủ và tài khoản ảo.
Hôm nay Oha sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tích xanh Facebook là gì? Cách tạo dấu tích xanh trên Facebook ra sao? Lợi ích fb tích xanh mang lại như thế nào?  Let go.
1. Tích xanh Facebook là gì?
Tích xanh Facebook (Very Facebook) là tích huy hiệu được Facebook xác nhận và cấp cho các cá nhân, tổ chức hoặc những người có sức ảnh hưởng đến công chúng, cộng đồng. 
Đây được coi sự xác nhận của Facebook dành cho những tài khoản cá nhân/ Trang chính chủ, hợp pháp, được công nhận chính thức bởi cộng đồng mạng xã hội. Theo thông tin chính thức từ Facebook, dấu tích hiện được chia thành 2 loại:

Tích có màu xanh dương: Dành cho các cá nhân và Fanpage Facebook xác thực là nhân vật của công chúng, công ty truyền thông hoặc thương hiệu.
Tích có màu xám: Dành cho Fanpage của doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh chuyên ngành.
2. Lợi ích khi sở hữu dấu tích xanh Facebook
Khi được cấp dấu tích xanh bạn sẽ nhận được các lợi ích sau đây:
Xác nhận danh tính của chủ sở hữu trên Facebook và không sợ bị các tài khoản mạo danh báo cáo.
Tăng uy tín nhận diện thương hiệu cho các Facebook cá nhân/Page
Những tài khoản cá nhân/Page thương hiệu được Facebook cấp quyền nhãn hiệu và được bảo vệ bản quyền thương hiệu đến mức tuyệt đối.
Bạn có thể chạy quảng cáo Fanpage khi đang Livestream mà các Fanpage thường không làm được, giúp tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng để chuyển đổi thành các đơn hàng.
Lên chiến dịch quảng cáo trên Facebook được phê duyệt nhanh hơn…
3. Điều kiện để được cấp tích xanh Facebook
Facebook sẽ xem xét một số yếu tố khi đánh giá tài khoản Facebook của bạn để xác minh xem những tài khoản đó có phục vụ lợi ích công chúng, cũng như đáp ứng các tiêu chí xác minh mà Faecbook đưa ra hay không.
* Đối với tài khoản cá nhân
Tài khoản của bạn phải đại diện cho người thật đã đăng ký.
Tài khoản Facebook của bạn phải là sự hiện diện duy nhất đại diện. Facebook chỉ xác minh một tài khoản cho mỗi người hoặc doanh nghiệp trừ khi họ sử dụng tài khoản bằng các ngôn ngữ khác nhau. Facebook không xác minh tài khoản liên quan đến sở thích chung.
Tài khoản Facebook cá nhân phải có tối thiểu 10.000 lượt follow trở lên và có đầy đủ thông tin, phần giới thiệu, ảnh đại diện (thật), ảnh bìa và tối thiểu 2 bài viết đặc biệt phải có tương tác. 
Tài khoản của bạn phải đại diện cho một người được tìm kiếm. Facebook sẽ xem xét các tài khoản xuất hiện trong nhiều nguồn tin tức, xuất hiện trên các trang báo lớn ở Việt Nam hoặc trên thế giới được gắn link trang trên đó để làm bằng chứng. Đặc biệt, Facebook sẽ không xem xét các tài khoản dựa trên nội dung quảng cáo hoặc trả phí.
Không vi phạm chính sách của Facebook trước đây.
* Đối với trang Fanpage ( Page )
Là thương hiệu có sức ảnh hưởng ngoài đời thực, Facebook sẽ kiểm tra tín hiệu thực tế của bạn, không chỉ dựa vào lượt follow đơn thuần.
Là doanh nghiệp cần tạo dấu tích xanh Facebook cho Fanpage, cần chuẩn bị thêm: giấy tờ chứng minh công ty đang hoạt động, giấy chứng nhận thành lập công ty, vốn điều lệ công ty, các giấy tờ liên quan đến thuế của công ty.
4. Hướng dẫn cách tạo tích xanh Facebook
Bước 1: Bạn truy cập vào đường link đăng ký cấp tích xanh của Facebook:
Bước 2: Nhập các thông tin, giấy tờ mà Facebook yêu cầu.
Hướng dẫn cách đăng ký tích xanh Facebook mới nhất

Loại xác minh: là trang cá nhân hoặc Fanpage mà bạn muốn cấp tích xanh;
Đính kèm ảnh chụp giấy tờ tùy thân như:
Nếu tài khoản của bạn đại diện cho một người cần: Giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp có ghi rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu).
Nếu tài khoản của bạn đại diện cho đối tượng khác (không phải người), hãy cung cấp tài liệu có con dấu/dấu bản quyền chính thức của tổ chức: Số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của tổ chức; Chứng nhận thành lập; Điều lệ công ty; Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của tổ chức…
Các thông tin bổ sung khác
Tại phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản” thì bạn cần phải cho Facebook biết được lý do tại sao. Nếu bạn không ghi phần này hoặc ghi một cách đơn giản, hời hợt thì khả năng được duyệt rất thấp. Sau khi đã điền xong thì bạn chỉ cần nhấn vào nút “Gửi” đi là xong.
Bước 3: Đợi phản hồi từ Facebook.
Thông thường Facebook sẽ mất 24h đến vài ngày thì mới phản hồi lại cho bạn.
Lưu ý: Trong thời gian đợi Facebook phản hồi, bạn không nên gửi lại yêu cầu nhiều vì sẽ dễ bị đánh giá là spam thì bạn không còn khả năng được duyệt.
Nếu bạn bị Facebook từ chối và không cấp tích xanh thì sau đó 30 ngày bạn mới gửi lại yêu cầu, tránh tình trạng gửi nhiều yêu cầu liên tục trong thời gian ngắn
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn đăng ký tích xanh với  Facebook. Chúc bạn thao tác thành công.
>>> Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *