Hướng dẫn cách khắc phục lỗi video ở Facebook bị mất âm thanh trên điện thoại

Mạng xã hội Facebook có tính năng xem video được đông đảo người dùng yêu thích. Tuy nhiên, bạn sẽ rất khó chịu nếu video mà bạn đang xem bị mất tiếng, không có âm thanh. Cùng theo dõi bài viết này của Oha Like để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi video trên Facebook bị mất tiếng trên điện thoại nhé!

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi video ở Facebook bị mất âm thanh trên điện thoại

Nguyên nhân video trên Facebook không có âm thanh

Nguyên nhân video trên Facebook không có âm thanh


Video bị vi phạm bản quyền

Nếu video của bạn sử dụng một bài hát hay đoạn nhạc có bản quyền làm nhạc nền, khả năng cao sẽ khiến video của bạn bị liệt vào danh sách vi phạm bản quyền. Khi phát hiện một nội dung có chứa nhạc bản quyền, video Facebook sẽ bị tắt tiếng ngay.

Quên chưa bật âm thanh trên Facebook

Bạn đã quên bật âm thanh trên Facebook. Vì thế, nếu cần thiết hãy tiến hành bật tính năng mở âm thanh tự động để xem các video trên Facebook có tiếng mà không phải thực hiện thao tác bật thủ công.

Ứng dụng Facebook bị lỗi

Tương tự như các ứng dụng khác, đôi khi ứng dụng Facebook cũng bị lỗi, gây ra nhiều tình trạng bất thường và bỗng nhiên nếu video mà bạn xem không đi kèm âm thanh là một trong số bất thường đó.

Cách khắc phục lỗi video trên Facebook không có tiếng

Cách khắc phục lỗi video trên Facebook không có tiếng


Thay thế bằng một bản nhạc không bản quyền
Để tránh mắc phải trường hợp video của bạn bị mất tiếng vì lý do vi phạm bản quyền khi đăng lên Facebook. Bạn nên thay thế nhạc nền của video bằng một bản nhạc không bản quyền khác.

Chọn biểu tượng loa để phát âm thanh
Khi xem video trên bảng tin, bạn cần nhấn vào biểu tượng chiếc loa ở dưới góc phải để video phát âm thanh.

Kiểm tra lại video đang xem
Đôi khi video bạn đang xem bị vi phạm bản quyền và đã bị tắt tiếng. Do đó, hãy kiểm tra lại video đang xem và thử mở một video khác xem để xác định lỗi từ video hay từ phía bạn.

Bật âm thanh của điện thoại
Thử kiểm tra volume của điện thoại. Nếu điện thoại đang tắt tiếng thì bạn hãy tăng volume lên để có thể nghe được âm thanh.

Gỡ ứng dụng Facebook rồi sau đó tải lại
Nếu đã thử khắc phục bằng các cách trên nhưng khi xem video trên Facebook vẫn không có tiếng thì hãy tiến hành gỡ ứng dụng và cài đặt lại.

Khởi động lại điện thoại
Đây là cách cuối cùng khi những cách trên không hiệu quả. Việc khởi động lại điện thoại là cách khắc phục rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bởi nó khởi chạy lại các chương trình hệ thống.
Mong rằng bài viết này đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại nhau ở các bài viết lần sau từ Oha Like nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *