Hướng dẫn cách xóa cache, lịch sử trình duyệt Google, Cốc Cốc

Trong quá trình sử dụng trình duyệt Google hay Cốc Cốc, dung lượng thông tin sẽ được lưu lại trong lịch sử trình duyệt hay còn gọi là bộ nhớ đệm có thể khiến thiết bị chạy chậm hơn. Do đó người dùng cần thường xuyên kiểm tra xóa cache trình duyệt phổ biến trên Chrome, Côc Cốc… để giải phóng dung lượng bộ nhớ trên thiết bị. Hôm nay Ohalike sẽ hướng dẫn mọi người xóa cache trình duyệt nhé.
Bộ nhớ Cache là gì?

Bộ nhớ đệm (thường gọi là bộ nhớ cache) dùng để lưu trữ dữ liệu tạm thời do quy trình hoặc ứng dụng trên thiết bị tạo ra trong quá trình sử dụng. Nhờ các dữ liệu này, bạn có thể truy cập ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bộ nhớ đệm giúp tiết kiệm thời gian tải ứng dụng, cũng như dung lượng dữ liệu cần xử lý, từ đó giúp tăng tốc độ chạy.
Trên điện thoại, bộ nhớ cache nằm trong thư mục Cache của từng ứng dụng và thường bị ẩn đi. Trên máy tính thì bộ nhớ Cache cũng được lưu trên máy và trên các trình duyệt. 
Tại sao phải xóa bộ nhớ Cache?
Mục đích của việc xóa bộ nhớ Cache là để tiết kiệm không gian lưu trữ bởi có nhiều ứng dụng có thể lưu trữ đến hàng GB dữ liệu mà có thể bạn không cần nữa. Thao tác xóa bộ nhớ cache sẽ giúp giải phóng dung lượng máy tính một cách hiệu quả.
Ngoài ra, việc xóa bộ nhớ cache trên máy tính còn giúp đặt lại ứng dụng về trạng thái mắc định ban đầu, giúp khắc phục lỗi ứng dụng.
Cách xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt Chrome
Bước 1: Trên trình duyệt Google Chrome rồi chọn lịch sử
Hướng dẫn cách xóa cache, lịch sử trình duyệt Google, Cốc Cốc

Bước 2: Chọn thời gian cần xóa dữ liệu là All Time để thực hiện cách xóa bộ nhớ cache toàn bộ trên Google Chrome.
Hướng dẫn cách xóa cache, lịch sử trình duyệt Google, Cốc Cốc

Bước 3: Chọn loại dữ liệu muốn xóa gồm: Cache, cookies và Lịch sử (History).
Bước 4: Nhấn chọn nút Clear data để xóa toàn bộ dữ liệu ngay lập tức.

Hướng dẫn cách xóa cache, lịch sử trình duyệt Google, Cốc Cốc

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *