Hướng dẫn chi tiết các bước chạy quảng cáo Google Ads – Cập nhật mới nhất

Quảng cáo Google Ads (Tên cũ là Google Adwords) đây là một công cụ quảng cáo đã ra đời từ rất sớm và được nhiều nhà quảng cáo trên toàn thế giới sử dụng.
Hướng dẫn chi tiết các bước chạy quảng cáo Google Ads

Google Ads cho các khách đang tìm kiếm sản phẩm dịch vụ, quảng cáo giúp tiếp cận khách hàng đang lướt website hay đến quảng cáo nhắm đến hành vi của người dùng.
Đây chắc chắn là một giải pháp không thể thiếu khi bạn muốn kinh doanh Online. Cùng Oha Like tìm hiểu tổng quát nhất về cách quảng cáo trên Google qua bài viết dưới nha.

1. Quảng cáo Google Ads là gì?

Google Ads là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google. Thông qua Google Ads, bạn có thể tạo quảng cáo trực tuyến để tiếp cận chính xác những người quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Google Ads là một sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để quảng bá doanh nghiệp, định vị thương hiệu, bán các sản phẩm hoặc dịch vụ, nâng cao mức độ nhận biết và tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn.
Tài khoản Google Ads được toàn quyền hoặc phân quyền quản lý trực tuyến, vì vậy, bạn có thể tạo và thay đổi chiến dịch quảng cáo của mình (bao gồm cả văn bản quảng cáo, các tùy chọn cài đặt và ngân sách) bất cứ thời điểm nào.

2. Các hình thức quảng cáo Google hiện nay

2.1 Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)

Quảng cáo tìm kiếm xuất hiện tại trang kết quả tìm kiếm của Google khi khách hàng tìm kiếm một từ khóa ở thanh tìm kiếm. Với cách chạy quảng cáo Google Ads thì loại Quảng cáo tìm kiếm được xem là loại quảng cáo Google quen thuộc nhất với chúng ta. Quảng cáo sẽ xuất hiện với một ký hiệu “Quảng cáo” hay “ADS” màu đen bên cạnh URL.
Dưới đây là ví dụ về quảng cáo tìm kiếm hiển thị với từ khóa “áo gió nam”
Hướng dẫn chi tiết các bước chạy quảng cáo Google Ads - Cập nhật mới nhất

2.2 Quảng cáo mua sắm (Google Shopping)

Quảng cáo mua sắm giúp sản phẩm của bạn được hiển thị một cách trực quan hơn với hình ảnh thực tế kèm các thông tin về sản phẩm, nhà cung cấp, giá cả,…
Bên cạnh hiển thị ở trang kết quả tìm kiếm với quảng cáo Search thì với cách chạy quảng cáo Google Ads bằng hình thức quảng cáo mua sắm còn hiển thị ở trang “Mua sắm” và một số vị trí khác.
Ví dụ: quảng cáo Google Shopping hiển thị ở trang mua sắm với từ khóa “mua áo gió nam
Hướng dẫn chi tiết các bước chạy quảng cáo Google Ads

2.3 Quảng cáo hiển thị (Google Display Network)

Quảng cáo hiển thị giúp bạn hiển thị quảng cáo trên hệ thống mạng hiển thị gồm hơn 4,5 triệu website và hơn 85% người dùng Internet trên toàn thế giới. Với hình thức chạy quảng cáo Google Ads này thì các quảng cáo có thể hiển thị ở nhiều nơi với nhiều cách khác nhau như:
Hiển thị ở các trang web có lượng truy cập lớn:
Cách chạy quảng cáo Google Ads

2.4 Quảng cáo Video Youtube

Với sự bùng nổ của người xem Youtube sau 2 năm đại dịch, quảng cáo video trên Youtube đã trở thành một loại hình quảng cáo mà doanh nghiệp nào cũng cần biết đến. Bạn có thể hiển thị quảng cáo ở đa dạng vị trí trên Youtube hoặc trên các trang website khác thuộc mạng hiển thị của Google như
Ở bất cứ thời gian nào của Video quảng cáo sẽ hiển thị ngẫu nhiên
Cách chạy quảng cáo Google Ads

2.5 Quảng cáo hiệu suất tối đa (Performance Max Campaign)

“Performance Max Campaigns” hay “Quảng cáo hiệu suất tối đa” được coi là tầm cao mới của quảng cáo Google. Loại hình quảng cáo này được Google chính thức ra mắt vào tháng 11/2021.
Đó là sự kết hợp 6 loại hình quảng cáo lại thành 1 loại bao gồm các hình thức như: Tìm kiếm, Hiển thị, YouTube, Khám phá, Mua sắm, Địa phương.
Performance Max Campaign
Phân phối trên toàn bộ các khoảng không quảng cáo của Google.
Bạn chỉ cần cung cấp thông tin cho quảng cáo như (nội dung, hình ảnh, video, nguồn cấp dữ liệu rss, local…), Google sẽ tự động tạo các mẫu quảng cáo để phân phối cho bạn.
Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhưng chi phí sẽ cao hơn các loại khác.

3. Điều kiện cần để triển khai quảng cáo Google.

Tài khoản Gmail đang hoạt động: Để chạy quảng cáo trên Google đầu tiên bạn cần có một tài khoản Gmail. Nếu bạn đã có tài khoản thì hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Đối với quàng cáo Google map thì cần xác minh vị trí của tài khoản
Website: Bạn cần có một website tuân thủ chính sách quảng cáo của Google.
Thẻ Visa/ Mastercard : có chức năng thanh toán quốc tế.

4. Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Ads

Tiếp tục bước cách chạy quảng cáo Google Ads thì bạn hãy truy cập vào trang tạo quảng cáo Google Adwords https://adwords.google.com/, chọn bắt đầu ngay và đăng nhập vào gmail của bạn.
Bước 1: Xác định mục tiêu quảng cáo
Tạo mục tiêu quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Có 4 mục tiêu cho bạn lựa chọn. Bước này bạn cần xác định rõ xem doanh nghiệp của mình đang phù hợp với mục tiêu nào.
Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại gọi tới doanh nghiệp: Chọn mục tiêu này nếu như khách hàng mới của bạn đến từ kênh điện thoại là chính.
Tăng doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng cho trang web: Hầu hết công việc kinh doanh của bạn được thực hiện trực tuyến (đặt hàng, đăng ký…)
Tăng số lượng khách hàng ghé qua vị trí thực của bạn: Chọn mục tiêu này nếu như bạn có 1 cửa hàng thực tế, muốn khách hàng đến tận nơi xem.
Nhận được nhiều lượt xem và lượt tương tác hơn trên YouTube: Chọn mục tiêu này nếu bạn có kênh Youtube và muốn phát triển kênh hoặc tăng lượt xem/ tương tác video nhằm mục đích Marketing khác.
Bước 2: Cung cấp thông tin doanh nghiệp
Thiết lập doanh nghiệp của bạn: Điền tên doanh nghiệp và trang web của bạn vào các ô tương ứng, địa chỉ và mã số thuế nếu có
Bước 3: Viết mẫu quảng cáo
Ở phần này, Google sẽ yêu cầu bạn viết mẫu quảng cáo gồm 3 tiêu đề và 2 mô tả theo hướng dẫn. Hiện tại với một mẫu quảng cáo tìm kiếm, Google cho phép bạn dùng tối đa 15 tiêu đề và 4 mô tả. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bổ sung tiêu đề và mô tả sau khi Google hướng dẫn xong.
Bước 4: Thêm chủ đề quảng cáo
Thêm các chủ đề quảng cáo mà bạn muốn triển khai. Tại đây, Google cũng hiển thị cho bạn những chủ đề mà Google thấy phù hợp sau khi quét website của bạn. Bạn có thể thêm, bớt hoặc chỉnh sửa chủ đề theo nhu cầu.
Bước 5: Thiết lập vị trí quảng cáo
Thiết lập các khu vực mà bạn có thể cung cấp dịch vụ. Có hai lựa chọn mà bạn cần quan tâm đến:
– Thiết lập vị trí theo bán kính
– Giới hạn vị trí địa lý theo bán kính của bạn.
Bước 6: Thiết lập ngân sách và xem lại cài đặt
Thiết lập ngân sách quảng cáo cho chiến dịch. Tại đây, bạn được lựa chọn sử dụng ngân sách theo gợi ý hoặc nhập ngân sách theo mong muốn của bạn.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chạy ads từ Oha Like, hy vọng bạn sẽ áp dụng vào tài khoản quảng cáo của mình thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *