Hướng dẫn đặt tên page Facebook chuẩn SEO – tối ưu Fanpage cho người mới

 Cách đặt tên Fanpage Facebook chuẩn SEO và việc tối ưu Fanpage cũng góp phần quan trọng trong việc kinh doanh bán hàng của bạn. Đặt tên đúng và tối ưu tốt sẽ thu hút sẽ khiến nhiều người chú ý hơn.

Hướng dẫn đặt tên page Facebook chuẩn SEO


Thành công của một trang bán hàng online phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi tiếp cận và tạo ấn tượng sâu sắc đối với khách hàng.

Thông qua những bước đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook, bạn có thể:
Có thể truyền tải ngay lập tức thông tin về shop, cửa hàng, doanh nghiệp… đến người dùng cách rõ ràng nhất.

Những lưu ý khi đặt tên Fanpage Facebook

1. Đặt tên theo website
Sau khi bạn xem các cách đặt tên trang Facebook bán hàng trên, tiếp theo bạn cần lưu ý một số điều khi đặt tên Fanpage. Đầu tiên, khi tên Fanpage của bạn có tên của một website như ohalike.com hay muasam.net… Những cái tên giống website thường tạo cảm giác thương mại hóa, khiến khách hàng cảm thấy rắc rối và phải trả một số tiền cao hơn nếu thương hiệu có website.

2. Tên không chứa thương hiệu hay tên riêng
Đặt một cái tên quá chung như Quần áo trẻ em hay Tảo biển nhật thì khách hàng chỉ biết tới mặt hàng mà không có dấu ấn gì về thương hiệu riêng của bạn. Khi khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm trên Facebook sẽ ra một loạt kết quả tương tự tên trang của bạn và điều này không tốt cho đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook.

3. Tên chỉ chứa nhãn hiệu hoặc tên riêng
Tuy nhiên tên Fanpage chỉ chứa mỗi tên nhãn hiệu hoặc tên riêng cũng không tốt đối với hướng đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook. Ví dụ: những cái tên như Navie Gone hay MikePhone thì họ liên tưởng đến các điện thoại chẳng hạn. Nghe có vẻ rất hay và hợp với mặt hàng của bạn những người tìm kiếm sẽ không biết được bạn đang kinh doanh gì và họ sẽ bỏ qua. Tại sao khách hàng lại tốn thời gian để click vào trang mà họ không biết gì ngoài cái tên?

4. Sử dụng tiếng anh
Do hầu hết khách hàng sử dụng và tìm kiếm trên Facebook tại Việt Nam là người Việt nên việc sử dụng tiếng anh có thể làm khách hàng cảm thấy khó chịu và không hiểu hết được tên Fanpage. Có khi họ sẽ bỏ qua nếu thấy một Fanpage tên tiếng anh. Chính vì vậy việc lựa chọn đặt tên Facebook hay sẽ góp phần giúp cho khách hàng ấn tượng hơn.

Bí quyết đặt tên fanpage hiệu quả

Bí quyết đặt tên fanpage hiệu quả


1. Quy tắc [Mặt hàng] – [Tên thương hiệu/Tên shop]

Sử dụng nguyên tắc đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, qua hệ thống tìm kiếm của Facebook hay Google. Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về sản phẩm và thương hiệu của bạn.
Ví dụ: Phụ kiện bơi – Mekiswim (đây là Fanpage bán phụ kiện bơi và có thương hiệu là 
Mekiswim)


2. Tên Fanpage phải thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực.
Bạn hãy tưởng tượng khi người dùng lướt qua bảng tin và gặp quảng cáo tăng like fanpage của mình thì cái tên fanpage sẽ được bôi đậm và có cỡ chữ to hơn phần caption bên dưới, và việc người dùng chỉ cần nhìn qua tên fanpage là biết được fanpage về chủ đề gì sẽ giúp họ có được quyết định có click hay không.
Khi bạn chạy quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng thì với tên fanpage thể hiện rõ nội dung fanpage sẽ giúp tăng tỉ lệ click từ đó giá quảng cáo cũng sẽ rẻ đi nhiều.

3. Chứa từ miêu tả tích cực về sản phẩm
Tên thương hiệu + điểm nổi bật về dịch vụ, sản phẩm là công thức thứ hai giúp bạn đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook. Đây là một cách khác để có thể giới thiệu về tên thương hiệu, sản phẩm và mô tả ngắn gọn nét đặc trưng của sản phẩm. Ví dụ: Otoha – ngon như gà ta

4. Tên Fanpage nên có yếu tố phân biệt.
Các bạn nên thêm vào tên thương hiệu hoặc website của mình để phân biệt với “một rừng” fanpage đối thủ xung quanh (Như ví dụ Quần áo trẻ em và Phụ kiện điện thoại mình đã nói ở trên), nếu thương hiệu của bạn ngắn gọn dễ nhớ thì thật tuyệt vời, khách hàng sẽ dễ dàng tìm ra bạn.

5. Chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao
Để tên thương hiệu hoặc Fanpage của bạn hiện ra nằm trong top đầu trong kết quả tìm kiếm thì đặt tên chuẩn SEO cũng rất quan trọng trong cách đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook. Bạn có thể sử dụng công cụ đo lường để chọn xem từ khóa nào được sử dụng nhiều nhất liên quan đến sản phẩm của mình và đưa nó vào tên Fanpage.

Cách tối ưu Fanpage bán hàng hiệu quả

Cách tối ưu Fanpage bán hàng hiệu quả

 • Thêm liên kết ngoài vào bài viết thông thường hoặc bài viết quảng cáo sẽ làm giảm phạm vi tiếp cận.
 • Tên trang Facebook hạn chế thêm liên kết đến một trang web cạnh tranh với Facebook, chẳng hạn như Google, YouTube hoặc Twitter. Bạn sẽ thấy tăng chi phí cho trang web bên ngoài.
 • Càng nhiều khoảng trắng và dấu chấm … cùng với sự bất ngờ bên trong bài viết hoặc bài quảng cáo trên Facebook sẽ càng tốt hơn.
 • Fanpage của bạn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ nếu như tập trung nội dung hiển thị là video.
 • Khách hàng có 3 giây đầu tiên để đánh giá mức độ hay hoặc tệ của video video trên Fanpage, ra quyết định tiếp tục xem hoặc bỏ qua.

 • Càng nhiều người bấm vào “Xem thêm”  trên bài viết, xem video, nhận xét hoặc thích, quảng cáo của bạn sẽ càng được hiển thị một cách tự nhiên.

 • Các bài viết thể hiện một quá trình thường sẽ luôn được nhiều người quan tâm và sẽ cho phép bạn tiếp cận nhiều hơn. Ví dụ, 7 bước để chiến dịch quảng cáo trên Facebook ra đơn.
 • Khi mọi người lưu bài viết của bạn, đó là một chỉ số quan tâm rất lớn đến Facebook và sẽ tăng khả năng tiếp cận của bạn.
 • Bài đăng càng có nhiều câu chuyện và kịch tính, bạn sẽ càng nhận được nhiều sự chú ý từ mọi người. Không nên tìm cách để “dụ” khách hàng của mình vào câu chuyện trên bài viết , nội dung đó sẽ bị đánh giá tệ và giảm tiếp cận .
 • Hãy xem khách hàng là bạn, cho họ cảm giác luôn được trân trọng. Trả lời đừng quá khô khan, sử dụng các emoji trong lúc trả lời tin nhắn hoặc bình luận giúp cuộc trò chuyện thêm thân mật.
 • Số lượng bài đăng phù hợp trên Fanpage: 3 bài/ ngày
 • Thay đổi nút kêu gọi hành động trên quảng cáo của bạn. “Xem thêm” luôn được đánh giá là nút hiệu quả nhất.
 • Nhớ phản hồi đầy đủ từng bình luận của khách hàng thay vì sao chép -dán nội dung mẫu từ trước. Bài viết có nhiều bình luận sẽ làm tăng khả năng tiếp cận
 • Nội dung video bạn có thể share hoặc mua lượt chia sẻ. Hạn chế làm điều này với bài viết dạng có liên kết website trong nội dung. Tên miền và url Fanpage của bạn có thể bị chặn.
 • Nếu bạn muốn đăng một cái gì đó với một liên kết, hãy thêm liên kết trong bình luận và hiển thị một ảnh chụp màn hình xem trước của nó.
 • Thời gian đăng bài: đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn có thể đăng vào các khung giờ sau 07h sáng; 11h trưa, 3h chiều, 19h tối và 22h đêm
Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thể lựa chọn cho mình một cái tên hoàn hảo cho Fanpage của mình và có cách tối ưu Fanpage hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *