Hướng dẫn lấy lại Facebook khi bị đổi gmail và số điện thoại – Cập nhật mới nhất

 

Hướng dẫn lấy lại Facebook khi bị đổi gmail và số điện thoại

Trước khi vào chủ đề chính, Oha Like xin chia sẻ tới bạn:
1. Nguyên nhân bị đổi Gmail và số điện thoại của tài khoản Facebook

Dùng mật khẩu dễ đoán
Sai lầm của một số người dùng Facebook là dùng ngày tháng năm sinh, họ tên hay dạng 123456 làm mật khẩu Facebook. Như cách đặt như này, bạn có thể dễ dàng  bị kẻ xấu biết được mật khẩu của bạn. Hoặc những công cụ như tools  scan gmail, sdt dò tìm mật khẩu tự động cũng dễ mò ra được.
Mật khẩu càng ngắn thì càng dễ đoán. Ngoài ra, việc dùng những kí tự bằng chữ mà bỏ qua các biểu tượng và số phức tạp cũng khiến mật khẩu của bạn dễ bị đánh cắp hơn.

Không dùng xác thực 2 bước 2FA
Đây là bước giúp bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất mặc dù cần tốn thời gian một chút
Bạn hình dung là ngoài việc yêu cầu bạn nhập mật khẩu thông thường, thì nó sẽ hỏi thêm mã xác nhận 6 số được gửi về số điện thoại của bạn nữa. Việc của bạn chỉ cần nhập số đó vào rồi đăng nhập.
Nhấp vào các liên kết lạ, web phishing
Dùng liên kết (link) lạ hướng người dùng tới những trang web độc hại. Người dùng luôn bị tò mò và không phân biệt được link lừa đảo nên dễ click vào khoảng 90% dùng thủ đoạn này.
Các đường link có thể được gửi qua e-mail, MXH, tin nhắn, dạng quảng cáo popup. Thậm chí cả những trang web đăng nhập Facebook giải mạo fake như thật
Thói quen lưu thông tin đăng nhập
Mặc dù lưu thông tin đăng nhập là cách tiện lợi nhất cho các lần đăng nhập sau. Tuy nhiên nếu giữ thói quen này thì bạn cứ nghĩ đi, khi đăng nhập trên máy tính công cộng chắc chắn tỷ lệ người xấu tiếp cận và lấy cắp tài khoản bạn rất cao.
Kết nối ứng dụng bừa bãi
Kết nối ứng dụng và game với tài khoản xã hội đây cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn
Các ứng dụng thường đòi hỏi quyền truy cập vào danh sách liên lạc, các thông tin cá nhân của bạn. Nếu bạn đồng ý với các yêu cầu này thì tức bạn đã mở đường cho kẻ xấu tấn công nhà bạn đó.
2. Hướng dẫn cách lấy lại Facebook bị đổi gmail và số điện thoại

Bước 1: Trước hết, bạn cần truy cập vào giao diện đăng nhập tài khoản của Facebook và sau đó nhấp chọn Quên mật khẩu.

Bước 2: Tiếp đến bạn cần nhập số điện thoại hoặc địa chỉ gmail đã đăng ký vào ô trống để Facebook tiến hành tìm kiếm thông tin tài khoản

Hướng dẫn lấy lại Facebook khi bị đổi gmail và số điện thoại

Bước 3: Khi thông tin đã xuất hiện, bạn hãy nhấp vào mực Không còn truy cập được nữa ngay bên dưới thông báo hiển thị.
Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị một thông báo từ Facebook là yêu cầu bạn cố gắng đăng nhập lại. Bạn cần chọn vào mục Tôi không thể truy nhập email.
Bước 5: Sau đó, bạn hãy nhập vào ô trống một địa chỉ email mới để khôi phục. Bạn cần chú ý rằng, email bạn nhập phải đảm bảo điều kiện là trước đây chưa từng được sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook nào khác.
Bước 6: Cuối cùng, Facebook yêu cầu bạn nhập các mã xác nhận được gửi đến những người liên hệ tin cậy đã được thiết lập trước đó. Việc của bạn là điền đầy đủ, sau đó nhấp chọn Tiếp tục là hoàn tất.
Cách lấy lại Facebook khi bị đổi gmail và số điện thoại

Hiện nay mới xuất hiện nhiều hình thức tấn công trên không gian mạng với thủ đoạn rất tinh vi, do đó bạn cần nắm vững cách lấy lại Facebook bị đổi Gmail và số điện thoại nếu đang sử dụng nền tảng mạng xã hội này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *