Hướng dẫn target đối tượng chuẩn 99% Facebook Ads đơn giản dễ thực hiện

Là dân chạy ADS bán hàng thì mỗi mặt hàng đều sẽ có cách target khách nhau, thậm chí trong từng phân khúc, giá thành sản phẩm cũng target kiểu khác nữa. Trong bài viết này Oha Like đưa ra cho bạn một vài kinh nghiệm để TARGET khách hàng trong bài quảng cáo. 
Hướng dẫn target đối tượng chuẩn, Facebook ads

Am hiểu về sản phẩm

Rất nhiều anh/chị đang bán quần áo, mỹ phẩm, giày dép, trang sức, túi xách… Đã inbox hỏi Oha Like cách SET Quảng Cáo làm sao để giảm chi phí nhất, và bán được nhiều hàng.
Nói như vậy để anh/chị biết rằng việc cần phải hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ anh/chị đang kinh doanh nó quan trọng thế nào. Không chỉ đơn thuần là hiểu được tính năng công dụng, giá thành sản phầm. Mà còn phải hiểu cả về đối thủ của mình là ai, họ đang làm như nào. Khi nhìn người ta làm được mà mình không làm được, có nghĩa là họ biết cái gì đó mà anh/chị không biết, họ làm cái gì đó mà bạn không làm. 

Vẽ ra chân dung khách hàng

1. Tiếp theo, vẽ ra chân dung khách hàng tiềm năng càng chi tiết càng tốt.

 • Cách target đối tượng Facebook hiệu quả là đầu tiên bạn phải vẽ ra chân dung khách hàng. Bạn cần xác định được khách hàng mình hướng tới là ai. Qua ví dụ dưới để bạn hiểu hơn.
 • Khách hàng có giới tính là nam hay nữ
 • Độ tuổi như thế nào
 • Tình trạng hôn nhân: độc thân hay đã có gia đình.
 • Sở thích (dùng điện thoại iphone, thích mua sắm, nghỉ dưỡng…);
 • Khách hàng thường truy cập vào những website, diễn đàn nào.
 • Vị trí  (Nơi sống ở đâu)
 • Thậm chí bạn phải chú ý đến dân tộc, tôn giáo của họ để target sản phẩm vào những ngày lễ ví dụ lễ Giáng Sinh thì bạn có thể bán sản phẩm Ông già tuyết, Cây thông Noel…

2. Nên tìm khách hàng ở đâu?


Target đối tượng facebook ads


Tìm khách hàng trên các website, diễn đàn, Fanpage, Group có lượng tương tác lớn, có sản phẩm lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ giống với sản phẩm anh/chị quan tâm. Sau đó, anh/chị thu thập thông tin của những người này, đem so sánh với đối tượng anh/chị đã vẽ ra. Thế là đã tiến rất gần đến đúng đối tượng khách hàng của mình rồi.

Ví dụ: Sản phẩm thuốc đặc trị Dạ dày của bạn tôi nhé: bạn cứ tham gia các diễn đàn webtretho.com, thuốc, chữa bệnh, chia sẻ bệnh dạ dày.

Tìm những chuyên mục, bài viết liên quan gần nhất đến sản phẩm/dịch vụ của mình; xem ai comment, share, like. Thu thập thông tin và chiến thôi. Đoạn này ta có thể xác định chân dung khách hàng để target được rồi. Thường thì Zalo Facebook là tiện nhất. Hãy theo sát mục tiêu khách hàng. Kiên trì thì sẽ thành công.

3. Cài đặt quảng cáo & Target đối tượng Facebook ADS


3.1. Tìm từ khóa (Keyword)
Tới đây là đã được nửa chặng đường rồi này anh/chị. Phần này ta sẽ tìm từ khóa nhằm chọn lọc ra keywords bán hàng chính xác để thiết lập quảng cáo. 
Dùng Google ADS Keyword giúp theo dõi xu hướng tìm kiếm từ khóa của đối tượng khách hàng của anh/chị.
Dùng công cụ Keywordtool.io giúp anh/chị xác định số lượt tìm kiếm hàng tháng trên toàn cầu, theo quốc gia, theo thành phố, đồng thời nó cũng đề xuất nhiều từ khóa liên quan khác. Khi nhìn vào các con số này, phần nào anh/chị cũng đánh giá được NHU CẦU của thị trường đối với mặt hàng, dịch vụ của mình rồi.

3.2 Ví dụ target đối tượng Facebook ads

Nếu tôi bán Đồng hồ Nam là sản phẩm hàng cao cấp, thì keyword ( từ khóa ) của tôi là gì?

 • Ban đầu tôi cần target vị trí địa lý: Khách hàng tiềm năng sẽ phân bố tập trung chủ yếu ở thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…, target sâu hơn đến từng Quận, Huyện, các Khu Đô Thị.
 • Độ tuổi: Mua được đồng hồ này cũng tầm tuổi 23 trở lên
 • Sở thích : Thích Sản Phẩm đồ hiệu, trung tâm mua sắm cao cấp, quan tâm tới Bất động Sản, Thích Ô Tô như Audi. Rolls Royces…

3.3 Đến phần chọn cách phân phối quảng cáo


Ads Facebook có tính năng “phân phối quảng cáo” đến người có nhiều khả năng tương tác bài viết cao nhất. Anh/chị chỉ phải trả tiền cho những tương tác thật. Tính năng này khá lợi hại nếu đối tượng mà ta target đúng, sẽ mang lại lượt tương tác cao chất lượng, đem về tỷ lệ chuyển đổi của Ads cực cao.

3.4 Thử đi thử lại nhiều lần

Hãy thay đổi mục tiêu Target khác nhau, Test thử bài viết với ngân sách nhỏ. Khi đã lắm được công thức Target. Tôi tin bạn là sẽ thành bậc thầy Target mất.

4. Kết luận

Quảng cáo Ads Facebook chỉ chiếm khoảng 45-75% của sự thành công. Còn lại phụ thuộc chất lượng sản phẩm/dịch vụ, giá thành so với giá trị sản phẩm/dịch vụ đó, telesale,  chăm sóc khách hàng… Quan trọng nhất là phần Nội dung bài viết. Đó là những thứ cần cải thiện để tăng hiệu quả cho chiến dịch của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *