ID Facebook là gì ? Cách lấy ID người dùng Facebook

Sau khi tạo tài khoản thành công. Facebook sẽ cấp cho bạn 1 tài khoản và mỗi tài khoản đó ứng với một dãy số ngẫu nhiên, qua đó Facebook dễ dàng quản lý người dùng của họ. Nếu như bạn bị khóa Facebook,  thì việc xác định ID là điều rất cần thiết để giúp bạn kháng cáo. Để hiểu rõ hơn về ID cũng như cách lấy ID Facebook Oha Like sẽ chia sẻ tới bạn qua bài viết sau đây.

ID Facebook là gì?

ID được hiểu đơn giản là dãy số phân biệt ngẫu nhiên dùng để xác định các đối tượng trên Facebook. Mỗi hình ảnh, bài đăng, người dùng hay nhóm, trang … trên Facebook đều có một ID duy nhất (giống như số ID Căn cước công dân hoặc Chứng minh thư của bạn ngoài đời).

Hay nói cách khác, ID Facebook là một chuỗi gồm 15 (hoặc 16) số nhận dạng (bao gồm ID Profile cá nhân và ID Fanpage, ID Group), được Facebook liên kết trên mỗi tài khoản người dùng (ví dụ: ID = 416698548831217).

Vai trò của ID Facebook ?

ID Facebook có vai trò giúp bạn :

  • Dễ dàng giúp bạn tìm được tài khoản của mình trên Facebook.
  • Cho những người có ID Facebook của bạn được xem tất cả thông tin công khai của bạn.
  • ID người dùng giúp nhà phát triển dễ dàng khắc phục sự cố với ứng dụng hoặc trò chơi.
  • Nếu sử dụng các công cụ, tính năng tự động như: Tự động gửi lời mời kết bạn, tự động hủy yêu cầu kết bạn, tự động xem lại tin nhắn cũ Messenger… đôi khi cũng cần sử dụng đoạn ID này.
  • Khi chạy quảng cáo Facebook, nếu có ID khách hàng, chúng ta sẽ dễ dàng nghiên cứu hành vi của khách hàng để dễ dàng tiếp thị sản phẩm của mình. Điều này giúp việc định hướng kinh doanh trở lên hữu ích, chính xác hơn.

Tổng hợp hướng dẫn lấy ID Facebook ?

1. Lấy ID Facebook trên trang địa chỉ web của facebook.com

Vào Facebook > Chọn Liên kết trang cá nhân bất kỳ > Xem ảnh đại điện > ID Facebook là dãy số cuối trên link URL.

ID Facebook là gì ? Cách lấy ID người dùng Facebook


2. Lấy ID facebook bằng công cụ tìm kiếm ID

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Lookup-ID.COM
Bước 2: Copy đường link trang cá nhân của bạn hoặc của người nào bất kỳ vào ô tìm kiếm > Nhấn Find number ID.

Hướng dẫn cách lấy ID Facebook


3. Kiểm tra phần tử trên trình duyệt web


Để thực hiện việc này, hãy truy cập tài khoản hoặc trang bạn muốn kiểm tra và nhấp chuột phải, sau đó chọn kiểm duyệt (có thể sử dụng Ctrl + Shift + I). Khi một dãy số hiện ra, bạn tìm dòng có dạng id = thì đây chính là UID Facebook mà bạn đang tìm.

Oha Like vừa chia sẻ đến bạn một số nội dung về ID và hướng dẫn cách lấy ID Facebook đơn giản nhất. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết của Oha Like để cập nhật những kinh nghiệm hữu ích từ Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *