Khung giờ vàng đăng bài viết Facebook để có lượt tương tác cao

 Các khung giờ vàng đăng bài Facebook giúp cho bài viết của bạn tiếp cận được nhiều lượt xem hơn. Việc xác định thời gian đăng bài đóng vai trò rất quan trọng. Điều này góp phần giúp cho bài viết thu về được tỉ lệ tương tác lớn do lượng CTR cao (tỉ lệ nhấp chuột). Hãy cùng Oha Like tìm hiểu về các khung giờ vàng đăng bài Facebook qua bài viết dưới. 

Khung giờ vàng đăng bài viết Facebook để có lượt tương tác cao


Vì sao phải cần xác định khung giờ đăng bài? 

Mỗi ngành khác nhau sẽ tương ứng với tệp khách hàng khác nhau. Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định khung giờ đăng bài phù hợp. Để xác định được, bạn cần trả lời các câu hỏi sau: 

Ai là người muốn xem nội dung của bạn? 

  • Những người xem/khách hàng có thói quen như thế nào? 
  • Phân tích các thông tin liên quan đến nhân khẩu học về khách hàng (độ tuổi, giới tính,…) 
  • Nếu đối tượng của bạn là từ 18-25 tuổi, 75% nhóm người này sẽ lướt Facebook ngay khi mới mở mắt, tức là từ 6-8h sáng. Hơn 60% trong số họ sẽ online Facebook khi đang ngồi trên lớp, đặc biệt, có tới hầu hết sinh viên sẽ vào Facebook khi nghỉ giải lao giữa các tiết học. 85% trong số họ sẽ vào Facebook khi đang xem tivi, đa số sẽ cầm điện thoại để vào Facebook trước khi đi ngủ… Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu kỹ hơn về nhóm đối tượng của mình để có những thông tin hữu ích, phục vụ cho việc đăng bài thuận lợi hơn.

Khung giờ vàng đăng bài viết Facebook mang lại hiệu quả cao

Tương tác của người dùng trên Facebook thay đổi rất linh hoạt. Do đó, kết quả đo đạc để tìm ra khung giờ vàng cũng biến động liên tục, không cố định. Theo kết quả nghiên cứu của nhiều đơn vị truyền thông mới được công bố.

Thời gian đăng bài viết Facebook mang lại hiệu quả cao


Dưới đây là một số thời điểm trong ngày nhiều người truy cập được chúng tôi tổng hợp.

  • 7h-8h sáng: Đây là thời điểm mọi người bắt đầu thức dậy, ăn sáng, lướt Facebook, đọc báo, xem tin tức mới nhất… Trong khung giờ đó, bạn phải đăng những chủ đề nhẹ nhàng, những bài báo hấp dẫn. Nhưng không đăng bất kỳ sản phẩm bán hàng nào.
  • 11h-13h chiều : Là giờ nghỉ trưa, hãy thư giãn, như vậy mọi người sẽ online nhiều. Vì vậy bạn có thể tận dụng thời gian này để đăng sản phẩm.
  • 19-21h tối: Sau một ngày làm việc bận rộn, mọi người sẽ ôm điện thoại nhiều hơn để giải trí và thư giãn. Do đó, đây là thời điểm bận rộn nhất trong ngày (đặc biệt là giờ vàng đạt đỉnh lúc 19h45). Đây cũng chính là khoảng thời gian tốt nhất để bán hàng, đăng bài viết Facebook. Bởi vì mọi người sẽ không còn bị gò bó về thời gian. Họ sẽ có nhiều thời gian hơn để dừng lại đọc những bài viết của bạn, lắng nghe những lời khuyên về sản phẩm.
  • 22h-0h đêm: Đối với thời điểm từ các “cú đêm” hoạt động. Giai đoạn này, bạn nên hạn chế công bố sản phẩm. Thay vào đó, chia sẻ những câu chuyện cảm xúc sẽ hiệu quả hơn và cũng phù hợp với đối tượng tiếp cận.

Lưu ý khi đăng bài trên trang Facebook ai cũng nên biết

Tuy nhiên, không phải cứ đăng bài vào khung “giờ vàng” nào cũng có kết quả tốt. Vì thời điểm đó, các trang khác cũng đăng cùng lúc dẫn đến mật độ các bài viết cạnh tranh nhau rất cao. Rất có thể bài viết của bạn sẽ biến mất trước khi ai đó đọc được. Ngoài ra, tùy từng nhóm đối tượng sẽ có giờ online Facebook khác nhau tùy theo phong cách sống. Vì vậy, bạn cần biết cách xác định thời gian để xuất bản, vừa trực tuyến, vừa ít cạnh tranh nhất.

Tạo nội dung bài viết hấp dẫn 
Tùy vào nội dung thông tin bạn đăng chia sẻ sẽ có những khung giờ phù hợp. Ví dụ bạn đang bán đồ ăn vặt thì nên đăng vào giữa buổi chiều. Còn nếu bạn bán đồ ăn đêm thì nên đăng từ chiều cho đến tối. Vào buổi sáng, bạn cần đăng những thông tin hữu ích, những thông tin hữu ích để tăng lượt tiếp cận và tương tác.

Đo lường hiệu quả thời gian thường xuyên
Không có gì là mãi mãi, ngay cả cùng một tệp khách hàng, nhưng mỗi thời điểm người dùng luôn có thể thay đổi hành vi và sở thích của họ. Vì vậy, bạn nên thử nghiệm xuất bản vào các thời điểm khác nhau để đo lường để tìm ra thời điểm đăng thích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *