Loa điện thoại bị rè tại sao? Cách khắc phục hiệu quả triệt để

Điện thoại sau khi mua 1 thời gian, bạn sẽ cảm thấy chất lượng âm thanh bị rè và nhỏ. Vậy nguyên nhân tại sao loa điện thoại bị rè, hãy cùng Oha Like tìm hiểu lý do và cách khắc phục lỗi đó ra sao, và có cần phải ra cửa hàng sửa chữa điện thoại hay không.

Loa điện thoại bị rè tại sao? Cách khắc phục hiệu quả triệt để

Loa điện thoại bị rè nguyên nhân tại sao?

  • Điện thoại bị rè do lỗi phần mềm
  • Điện thoại bị rớt xuống nước hay va đập mạnh
  • Loa điện thoại bị rè do bụi bám
  • Loa ngoài nhỏ do cài đặt âm thanh

Cách khắc phục hiệu quả triệt để khi loa điện thoại bị rè

Điện thoại bị rè loa do lỗi phần mềm

Điện thoại của bạn bị rè loa cũng có thể do phần mềm của bạn chưa được cập nhật lên mới nhất hoặc do xung đột phần mềm khiến loa điện thoại bị lỗi, bị rè. Với trường hợp này thì bạn có thể kiểm tra và cập nhật phần mềm cho máy hoặc nếu bạn đã cập nhật lên phiên bản mới nhất thì hãy thử khởi động lại máy nhé.

Điện thoại bị rè loa do lỗi phần mềm


Điện thoại bị rớt xuống nước hay va đập mạnh

Mặc dù điện thoại của bạn có kháng nước nhưng nếu điện thoại của bạn bị rơi xuống nước thì nước vẫn có thể dính ở màng loa, bạn có thể thử dùng máy sấy để sấy cho khô xem có giảm được tình trạng rè loa không. Hay nếu điện thoại của bạn không có kháng nước hoặc bị va đập ở đâu đó và khiến loa bị rè, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, thì bạn nên mang ra tiệm sửa chữa để nhân viên kiểm tra và sửa cho bạn nhé.

Loa điện thoại bị rè do bụi bám

Việc loa bị rè có thể là do bạn sử dụng quá lâu nhưng chưa vệ sinh lần nào khiến các hạt bụi, … bám lại trên màng loa khiến chất lượng âm thanh bị giảm đi nhiều. Để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể dùng các loại cọ mềm để quét lên phần loa bị rè, dính bụi để vệ sinh nó hoặc bạn cũng có thể dùng thêm các bóng thổi bụi để thổi bụi cho sạch hơn nhé. Ngoài ra, theo mình biết trên điện thoại Xiaomi có tính năng làm sạch loa ở Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Làm sạch loa bạn có thể thử sử dụng nhé.

Loa điện thoại bị rè do bụi bám


Loa điện thoại rè do cài đặt âm thanh

Cách sửa loa điện thoại bị rè tiếp theo đó là bạn cần kiểm tra lại âm lượng, nếu đã bật max volume nhưng âm thanh vẫn phát ra nhỏ – rè thì chứng tỏ loa điện thoại đã bị lỗi.

Bạn hãy chia sẻ cho mình biết các cách trên có hiệu quả không nhé? Chúc các bạn thành công và nếu như bạn thấy bài viết này có ích cho bạn thì hãy chia sẻ đến với mọi người. Cảm ơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *