Reviews iPhone 13, 14 Promax sau khi cập nhật IOS 16.2, giao diện ngon, nhưng tụt pin nhanh

Thời điểm hiện tại, phiên bản iOS 16.2 do Apple phát hành vào sáng ngày 14/12/2022 hiện đang là vấn đề được quan tâm đặc biệt trong cộng đồng công nghệ smart phone với những tính năng thú vị như Apple Music Sing hay là ứng dụng FreeformTất nhiên, nhiều người vẫn còn phân vân không biết có nên cập nhật iOS 16.2 hay không?  đặc biệt là với những ai đang dùng iPhone 13, 14 Promax. Vậy iOS 16.2 có gì mới? Oha Like sẽ chia sẻ tới bạn qua bài viết dưới.
cập nhật IOS 16.2

Những gì bạn thấy là một màn hình đen với ngày giờ và đôi khi là các biểu tượng cho thông báo. Phiên bản của iPhone có sự thay đổi của riêng Apple. Màn hình luôn bật sáng của iPhone 13,14 Promax hiển thị ngày giờ (cùng với các tiện ích) trên phiên bản tối của ảnh nền thay vì màn hình đen. Mặc dù Apple xứng đáng được khen ngợi vì đã tìm ra cách làm cho màn hình luôn bật trông gần giống với màn hình khóa thông thường, nhưng có một vấn đề.

Phiên bản thử nghiệm của iOS 16.2, bản cập nhật phần mềm iPhone tiếp theo của Apple, hiện có các điều khiển cho phép bạn tắt hình nền khi màn hình luôn bật đang hoạt động. Điều đó có nghĩa là cuối cùng bạn cũng có thể có nền đen đồng nhất cho màn hình luôn bật của iPhone mà không cần thay đổi ảnh trên màn hình khóa. Nếu bạn muốn dùng thử, hãy đi tới cài đặt , chạm vào màn hình và độ sáng và chọn luôn bật màn hình.

Từ đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn hiển thị hình nền hoặc thông báo. Vô hiệu hóa Hiển thị hình nền sẽ giúp bạn có màn hình luôn bật màu đen. Trong các thử nghiệm, việc sử dụng màn hình luôn bật của iPhone 13,14 Promax không làm giảm thời lượng pin. Nhưng một số người đã có trải nghiệm ngược lại.

iPhone 13,14 Promax cập nhật iOS 16.2 có hao pin không?

Sau nghiệm 4 tác vụ  gồm: Chơi Liên Quân Mobile độ phân giải Full HD, xem YouTube, Facebook và sử dụng trình duyệt Chrome
  • Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
  • Độ sáng màn hình: 100%.
  • Bật loa ngoài với mức âm lượng là 50%.
  • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
  • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
  • Tình trạng pin: 100%.
Kết quả: Iphone 13,14 Promax ở iOS 16.2 cho thời lượng sử dụng liên tục thấp hơn iOS 16.1 trước đó, cụ thể là 7 tiếng 40 phút so với 8 tiếng 45 phút.

Hướng dẫn cập nhật iOS 16.2

Bạn cần truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại > chọn vào mục Cài đặt chung > chọn tiếp vào mục Cập nhật phần mềm và chờ quá trình cập nhật diễn ra là xong.

IOS 16.2 có gì mới về tính năng?

Hát karaoke cực thú vị với Apple Music Sing
Nếu như bạn là một người đam mê hát karaoke thì chắc hẳn các bạn cũng rất vui khi iOS 16.2 đã có tính năng Apple Music Sing siêu ngon. Chúng ta phải trả khoảng 2 USD/Tháng để được sử dụng Apple Music Sing.  Chúng ta sẽ được tiếp cận với kho nhạc bản quyền cực khổng lồ và chất lượng.

Apple Music Sing

Apple đã ra mắt ứng dụng Freeform hoàn toàn mới trên iOS, iPadOS và macOS
Freeform hiện được cung cấp miễn phí trên mọi iPhone, iPad và Mac hỗ trợ iOS 16.2, iPadOS 16.2 hoặc macOS Ventura 13.1. Dành cho bạn nào chưa biết thì Freeform là ứng dụng giúp người dùng sắp xếp và bố trí nội dung một cách trực quan, cho khả năng xem, chia sẻ và cộng tác tất cả ở một nơi mà không phải lo lắng về bố cục hoặc kích thước trang. Người dùng có thể thêm nhiều loại tệp và xem trước nó ngay tại chỗ mà không cần rời khỏi bảng.

Freeform


Tính năng AirDrop giúp bạn an tâm hơn khi không còn kẻ lạ quấy rối
Bản cập nhật iOS 16.2 ra mắt mang đến tính năng giới hạn thời gian AirDrop. Tính năng này sẽ sửa “Mọi người” thành “Mọi người trong 10 phút” nhằm hạn chế kẻ gian quấy rối kết nối bừa.

Tính năng AirDropCập nhật trực tiếp tỷ số thể thao qua ứng dụng Apple TV
iOS 16.2 bổ sung hỗ trợ Hoạt động trực tiếp (Live activities) cho tỷ số thể thao thông qua ứng dụng Apple TV. Tính năng này cho phép người dùng iPhone xem nhanh tỷ số trực tiếp của các trận World Cup và Giải Ngoại hạng Anh trên Màn hình khóa và trong Dynamic Island trên các mẫu iPhone 14 Promax.

iOS 16.2 chính thức hỗ trợ máy nào?

Nhìn chung, những thiết bị được Apple hỗ trợ iOS 16 đều có thể cập nhật lên iOS 16.2.

Dưới đây là danh sách những thiết bị nhận được bản cập nhật iOS 16.2 :

iPhone 14 Series (14, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max);
iPhone SE 2022;
iPhone 13 Series (13, 13 Mini, 13 Pro, 13 Pro Max);
iPhone 12 Series (12, 12 Mini, 12 Pro, 12 Pro Max);
iPhone SE 2020;
iPhone 11 Series (11, 11 Pro, 11 Pro Max);
iPhone XR, XS và XS Max;
iPhone 8, 8 Plus và X.

Kết luận:
Oha Like thấy bản cập nhật iOS 16.2 lần này có thêm nhiều tính năng thú vị cũng như hiệu năng được cải thiện đôi chút. Tuy nhiên, iPhone 13 Promax, 14 Promax của mình lại gặp phải tình trạng nóng máy và hao pin nhanh. Do đó, mình nghĩ vẫn cần thêm một vài phiên bản cập nhật nữa để có thể tối ưu tốt hơn cũng hoàn thiện sửa lỗi thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *