Tài khoản quảng cáo Facebook bị Hold tiền hướng dẫn cách xử lý

 

Tài khoản quảng cáo Facebook bị Hold tiền hướng dẫn cách sử lý

Hold tiền quảng cáo facebook là gì ?

Hold tiền quảng cáo được hiểu là facebook sẽ tạm giữ trước một số tiền tương ứng với ngưỡng lập hóa đơn tiếp theo chúng ta sẽ phải thanh toán cho facebook .
Ví dụ như hình dưới mình đã thanh toán ngưỡng 10$ nhưng tài khoản phải thanh toán tiếp ngưỡng tiếp theo là 25$ quảng cáo mới có thể phân phối.
Thẻ visa ngân hàng nào dễ bị Hold ?

Đó là ngân hàng ACB, MB BANK, VP BANK, VIETCOMBANK
Hold tiền có phải là một lỗi trong quảng cáo facebook không ?

Tình trạng hold tiền quảng cáo đã xuất hiện từ đầu tháng 06/2022 tới nay khác với các lỗi quảng cáo liên quan đến thanh toán khác như bất thường tài khoản, đá thẻ, không thanh toán được do bị ngân hàng chặn.
Hold tiền trong quảng cáo facebook đã được đội ngũ support quảng cáo giải thích đây là giải pháp được đưa ra để ngăn chặn tình trạng sử dụng via, clone để chạy ads một cách tràn lan như hiện tại và bùng thanh toán cho facebook.
Từ đó có thể khẳng định hold tiền quảng cáo là một chính sách mới trong chính sách quảng cáo facebook chứ không phải là một lỗi thanh toán bình thường.

Giải pháp hạn chế tình trạng hold tiền trong cáo facebook
Như đã nói ở trên hold tiền sẽ là một chính sách mới nên khắc phục nó hoàn toàn là không có khả năng hiện tại facebook chưa update hết đến các tài khoản quảng cáo nên chúng ta vẫn có thể hạn chế được tình trạng hold tiền quảng cáo facebook này, dưới đây là 2 cách hiện nay khả thi nhất để có thể hạn chế tối đa tình trạng hold tiền.
Sử dụng lại tài khoản quảng cáo đã kháng 902
Update về chính sách hold tiền dễ nhận thấy nhất là các tài khoản facebook đăng nhập vào trình quản lý quảng cáo sau ngày 01/06/2022 tại thị trường việt nam khi thêm thẻ vào tài khoản quảng cáo thì gần như 100% sẽ xảy ra tình trạng hold tiền quảng cáo.
Sử dụng các tài khoản quảng cáo đã đăng nhập vào trình quản lý quảng cáo trước 01/05/2022 để sử dụng thì khi thanh toán, thậm chí thay đổi phương thức thanh toán cũng không xảy ra tình trạng hold tiền quảng cáo.
Sử dụng link hỗ trợ thanh toán của facebook để thêm thẻ

Cách tiếp theo để hạn chế tình trạng hold tiền quảng cáo facebook đó chính là sử dụng link kháng của facebook để thêm thẻ, tỉ lệ bị hold tiền cũng sẽ giảm rõ rệt cách này mình và rất nhiều người đã thử thành công.
Bước 1: Đăng nhập tài khoản quảng cáo Facebook mà có tài khoản quảng cáo bạn cần Add thẻ thanh toán.
Bước 2 : Bạn vào link kháng 667
Link : https://www.facebook.com/help/contact/649167531904667
Bước 3: Phần ID tài khoản quảng cáo > Chọn tài khoản quảng cáo cần Add thẻ
Bước 4 : Chọn Tôi có câu hỏi về phương thức thanh toán
Bước 5 : Chọn Thêm phương thức thanh toán > Thêm phương thức thanh toán ngay
Bước 6: Thêm thông tin thẻ là được.

Kết luận

Trên đây là một số cách cơ bản để có thể hạn chế tối đa tình trạng hold tiền quảng cáo facebook anh em có thể tham khảo và áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *