Tất cả các kích thước ảnh cho Facebook cập nhật mới nhất

Tất cả các kích thước ảnh cho Facebook cập nhật mới nhất

Với gần 3.6 tỷ người dùng, Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên toàn thế giới, đồng thời là thị trường tiềm năng để các thương hiệu xây dựng hình ảnh, với khách hàng mục tiêu. 
Nhằm mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng, Facebook không ngừng cải tiến và thay đổi các chính sách. Những quy chuẩn, kích cỡ hình ảnh cũng vì thế mà thay đổi. Do đó, chúng ta  cần liên tục cập nhật những thông số quan trọng, nhằm tối ưu hình ảnh trên mọi thiết bị hiển thị cũng như đảm bảo hiện diện chuyên nghiệp cho thương hiệu trên mạng xã hội.  
Không chỉ riêng upload hình trên tường cá nhân (profile) của bạn mà upload hình trên Fanpage  hay Group đều có những chuẩn mực kích thước riêng của nó sao cho hiển thị đầy đủ nhất, đẹp nhất cũng như chất lượng nhất.
Ảnh đại diện có kích thước bao nhiêu là đẹp ?

Đây có thể là phần được mọi người tìm kiếm nhiều nhất vì ai cũng muốn mình có một ảnh đại diện (avatar) chất lượng nhất và hãy xem phần ảnh đại hiện này với kích thước ảnh chuẩn nhất mà chúng tôi tổng hợp lại cho bạn.
Ảnh đại diện của Facebook cá nhân, Fanpage và Group đều có chung size ảnh Facebook nên các bạn có thể sử dụng chung ảnh.
Kích thước chuẩn: 340 x 340 hoặc 500 x 500 pixels
Bức hình quá nhỏ (100 x 100 pixels) sẽ có hiện tượng vỡ hình, nhòe.
Nếu hình ảnh không phải hình vuông với (tỉ lệ 1:1) thì sau khi upload Facebook sẽ tự động bị cắt về 180 x 180.
Kích thước cover (banner, ảnh bìa) trên Facebook là bao nhiêu
Kích thước cover facebook (ảnh banner) thông thường 820px x 312px, nhưng bạn vẫn có thể upload ảnh với kích thước to hơn 1 chút cũng được. Chỉ cần bạn úp đúng size hoặc dư ra 1 chút kích thước ảnh Facebook sẽ tự động canh chỉnh hình ảnh phù hợp với màn hình thiết bị bạn đang sử dụng.
Theo quy định thì ảnh bìa sẽ:
Không hiển thị trên các thiết bị không phải là smartphone
Kích cỡ nhỏ nhất là 399 pixels (rộng) và 150 pixels ( dài)
Và tải nhanh nhất ở định dạng JPG
Kích thước bài đăng Facebook như thế nào là chuẩn
Với những bạn chạy quảng cáo hay bán hàng thì kích thước bài đăng là rất quan trọng vì chúng ta hiểu được những phần mà bài viết cần hiển thì cũng như Facebook sẽ hiển thị phần đó và mất đi các phần khác nếu bài đăng quá dài. Vì thế hãy rút ngắn bài đăng thật đầy đủ để không bị mất khúc.
Kích thước hình đăng Facebook chuẩn nhất
Khi bạn tải hình (ảnh) lên bảng tin hay dòng thời gian thì hệ thống của Facebook sẽ chuyển về kích cỡ: 714 (dài) và 476 (rộng). Bởi vậy, để thu được kết quả tốt nhất, tỉ lệ tối ưu nhất dành cho những bức ảnh dọc (ảnh chân dung) trên Facebook là 3:2
Ảnh khi chia sẻ link
Facebook thường hạn chế lượt tương tác và tiếp cận đối với các nội dung được chia sẻ từ nền tảng khác. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng hình ảnh đúng chuẩn để thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. 
• Kích thước khuyến nghị: 1200 x 630 pixel
• Tỷ lệ: 1.91:1
Hình ảnh trên Facebook nếu được sử dụng và hiển thị đúng cách sẽ là một công cụ quảng cáo cực kỳ mạnh mẽ không chỉ giúp nâng tầm thương hiệu mà còn thúc đẩy doanh số bán hàng đối với các bạn muốn dùng Facebook để kinh doanh hay bán một mặt hàng nào đó cũng như chạy quảng cáo hình ảnh sản phẩm.
Vậy là qua bài viết này mọi người đã biết được những kích thước ảnh Facebook cần thiết nhất mà nhiều người hay sử dụng. Chúc các bạn có những bức ảnh facebook đẹp hay những bài đăng chất và đẹp nhất với kích thước hình Facebook chuẩn nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *