Cách chụp ảnh màn hình máy tính cực đơn giản – Tất Cả Các Dòng Máy Tính

gv11
Thao tác chụp ảnh màn hình máy tính (screenshot) trên máy tính rất đơn giản nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết cách thực hiện. Dưới đây là cách chụp ảnh màn hình máy tính cực kỳ dễ mà bạn cần biết.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính cực đơn giản - Tất Cả Các Dòng Máy Tính


Cách chụp ảnh màn hình máy tính cực đơn giản

Dùng app Snipping Tool tích hợp sẵn trên Windows
Nhấn Windows, Snipping Tool, bạn sẽ thấy xuất hiện một app chụp màn hình với công cụ hình chiếc kéo cực đơn giản.

Bạn chọn New và Crag vùng cần cắt. Sau đó chỉnh sửa theo mong muốn của bạn và lưu lại. Nếu muốn chụp nhanh một khu vực nào đó mà không cần chỉnh sửa, bạn có thể dùng tổ hợp phím Windows + Shift + S để khởi động nhanh Snipping Tool.

Dùng Snip & Sketch
Bên cạnh công cụ Snipping Tool, Windows cũng có Snip & Sketch với chức năng tương tự. Bạn có thể truy cập nhanh vào công cụ này bằng tổ hợp phím Windows + Shift + S. Khi đó, bạn tiếp tục chọn kiểu chụp màn hình mong muốn như chụp một khu vực cụ thể hay chụp toàn màn hình.

Chụp màn hình bằng nút PrintScreen (PrtScr)
Bạn chỉ cần dùng nút Prt Sc có sẵn trên bàn phím, thao tác này sẽ chụp lại toàn bộ màn hình trên máy tính của bạn. Bạn chỉ việc chụp và Paste (Ctrl + V) vào bất cứ vị trí nào cho phép gửi hình ảnh. Tuy nhiên, hình ảnh sẽ không được lưu trong bộ nhớ máy và máy chỉ lưu tạm ảnh ở lần bạn PrtSc gần nhất.

Dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen
Gần giống với cách chụp màn hình bằng phím Print Screen ở trên, nhưng lần này ảnh màn hình sẽ được lưu thành một file riêng trong thư mục Screenshot theo đường dẫn Library đến Picture đến Screenshot.

Dùng tổ hợp phím Windows + H
Tổ hợp phím này cung cấp thêm tính năng chia sẻ, ngoài việc chụp ảnh lại toàn bộ màn hình trên máy tính. Sau khi nhấn tổ hợp phím Windows + H, giao diện Windows Share sẽ xuất hiện bên phải màn hình và hỏi bạn có muốn chia sẻ ảnh vừa chụp qua email, Facebook, OneNote hay không.

Dùng tổ hợp phím Windows + Shift + S
Sau khi bấm tổ hợp phím Windows + Shift + S, góc trên màn hình của bạn sẽ xuất hiện công cụ cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chụp từng vùng hoặc khoanh vùng chụp mà bạn muốn. 

Sau đó dùng chuột Paste hoặc Ctrl+V vào nơi bạn muốn gửi hình ảnh. Ảnh chụp sẽ được lưu tạm vào bộ nhớ đệm, bạn có thể tùy chỉnh nhanh ảnh này.

Dùng tổ hợp phím Windows + Shift + SDùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + S
Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + S để dễ dàng chọn vùng cần chụp, giữ phím Shift để di chuyển hình, sử dụng một số chức năng như Alt + T để ghi chú hay Alt + C để copy ảnh chụp màn hình, nhấn ESC để thoát.

Tổ hợp phím Alt + PrtSc

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Alt + PrtSc để chụp màn hình máy tính Win 10.
  • Bước 2: Màn hình laptop sẽ chuyển màu tối sau một vài giây, đồng nghĩa với việc bạn đã chụp ảnh màn hình thành công.
Tổ hợp phím Alt + PrtSc
Công cụ Gamer Bar
Gamer Bar là một tính năng chỉ xuất hiện trên máy tính Win 10 và được tích hợp với ứng dụng Xbox, ứng dụng này cho phép người dùng chụp hình, quay video rồi chia sẻ trên hệ thống của ứng dụng đó.

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + G.
  • Bước 2: Bảng Broadcast & Capture hiện ra.
  • Bước 3: Nhấn vào nút hình camera để chụp ảnh. Sau đó, ảnh chụp màn hình bằng Gamer Bar sẽ được lưu tại đường dẫn.


Sử dụng Ứng dụng FastStone Capture
FastStone Capture là một phần mềm có dung lượng khoảng 1.5 – 7 MB, ứng dụng này hỗ trợ chụp ảnh màn hình với đầy đủ tính năng chỉnh sửa ảnh. 

Sử dụng Ứng dụng FastStone Capture


FastStone Capture mang lại những chế độ chụp khác nhau, thuận tiện cho người sử dụng. Bên cạnh đó, khi sử dụng FastStone Capture, bạn chỉ có thể chỉnh sửa ảnh một cách đơn giản.

  • Bước 1: Mở FastStone Capture.
  • Bước 2: Chọn cách chụp mà bạn muốn.

Chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản không khó như bạn nghĩ, trên đây tổng hợp cách chụp ảnh màn hình máy tính dùng đến phần mềm hoặc sử dụng công cụ có hỗ trợ sẵn trên Windows/macOS. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về việc chụp ảnh màn hình trên máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *